Bệnh viêm xoang do nấm rất nguy hiểm

163

Bệnh viêm xoang do nấm là một bệnh lý nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Bệnh này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì nấm phát triển thành các khối lớn choán đầy hốc xoang, phá hủy các thành xoang rồi xâm lấn vào những cơ quan lân cận do hốc mắt, sọ não….

Biểu hiện giống bệnh viêm xoang do nhiễm khuẩn

Viêm xoang do nấm cũng có những triệu chứng tương tự như các trường hợp viêm xoang do nhiễm khuẩn. Khi phát hiện, bệnh nhân có các biểu hiện nhức đầu, chảy mũi, nghẹt mũi. Viêm xoang do nấm hay gặp là xoang hàm, xoang bướm.

Biến chứng nguy hiểm

Biến chứng nguy hiểm của viêm xoang do nấm là khi bệnh nhân thường thường bỏ qua các triệu chứng ban đầu dẫn đến bệnh năm hơn khi có nấm đã phát triển thành khối lớn choán đầy hốc xoang, phát hủy các thành xoang rồi xâm lấn vào các cơ quan như sọ mắt và hốc mắt.

viem-xoang-do-nam-min

Khi nấm xâm nhập sẽ làm cho mắt của người bệnh mắt mờ dần, có thể bị mù vĩnh viễn.  Còn nấm xâm nhập vào sọ để gây viêm màng não hoặc viêm não. Còn trường hợp nấm xâm nhập vào các dây thần kinh sẽ gây liệt các dây thần kinh và cùng do thần kinh chi phối. Nguy hiểm hơn, khi nấm làm tổn thương mạch máu sẽ làm chảy máu ồ ạt khiến bệnh nhân tử vong.

Chính vì thế người bệnh không nên chủ quan, khi thấy các dấu hiệu nghẹt mũi, chảy mũi, nhức đầu phải đến các cơ sở y tế để khám chữa bệnh.

>>> máy tạo oxy mini

canh-giac-voi-viem-xoang-do-nam-jpg-min

Bệnh viêm xoang có thể điều trị khỏi nếu được phát hiện sớm. Cách điều trị đơn giản và hiệu quả nhất là phải lấy dị vật trong mũi xoang, giải quyết những nguyên nhân gây tắc mũi. Nếu phát hiện có khối nấm trong xoang sẽ được xử lý triệt để, đồng thời bơm rửa sạch hốc xoang. Bệnh nhân có thể phải dùng thuốc nấm tùy theo giai đoạn bệnh và có khi phải phối hợp nhiều loại thuốc.

Bên trên là một số thông tin về bệnh viêm xoang do nấm, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu hữu ích cho các bạn.

>>> Mua máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm xoang tại nhà
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *