3 bước trị mụn và chăm sóc da mụn đơn giản

2855

Trị mụn là vấn đề “muôn thuở” đối với phụ nữ xưa và nay. Có thể nói đây là 1 quá trình điều trị lâu dài vì nó còn tùy thuộc vào độ tuổi từ tuổi dậy thì đến tuổi trưởng thành. Mọi sự nóng vội hay lựa chọn sai lầm trong sản phẩm chăm sóc da đều có thể dẫn đến “sai một ly đi một dặm”.

Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi đến các bạn những điều cần biết trước khi bắt tay vào giải quyết vấn đề bị mụn cũng như lựa chọn sản phẩm thế nào để đáp ứng được nhu cầu của làn da.

3 bước trị mụn hiệu quả

Đối với nàng da mụn, dầu nhờn là vấn đề luôn khiến nàng “đau đầu”, bởi chúng không chỉ khiến bề mặt da bóng nhờn, làm loang lổ lớp make up mà còn khiến làn da xỉn màu, kém sức sống; lâu ngày sẽ dễ hình thành các vùng mụn tắc nghẽn.

Dùng sữa rửa mặt trị mụn

Đối với những bạn có làn da dầu nhờn và xuất hiện mụn li ti, nên sử dụng sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho làn da của mình.

Kem trị mụn

Có rất nhiều sản phẩm kem trị mụn thế nhưng bạn cũng nên cân nhắc về tình trạng da của mình, phân loại sử dụng sản phẩm thiên nhiên không gây kích ứng da.

Kem dưỡng da mụn

Bạn cũng nên dùng đến kem dưỡng da mụn, nó giúp tránh các vi khuẩn gây tác hại đến da đồng thời giảm sự phát triển của mụn.

3 bước chăm sóc da mụn đơn giản

Làm sạch da

Làm sạch da là bước rất quan trọng và đòi hỏi bạn phải thực hiện thường xuyên.

Đừng quên tẩy trang dù bạn mệt mỏi thế nào

Dù bạn không trang điểm cũng nên tẩy trang . Việc tẩy trang hằng ngày có tác dụng loại bỏ những mỹ phẩm và bụi bẩn, các tạp chất trên da mặt. Chỉ cần quên tẩy trang 1 ngày cũng có thể khiến mụn trở lại.

Rửa mặt lấy đi những chất bẩn còn sót lại

Sau khi tẩy trang, bạn cần thêm một bước rửa mặt. Để ngăn chặn sự tái diện của mụn tốt nhất bạn nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt ngày 2 lần để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn còn ẩn nấp trong da. Cần chọn sữa rửa mặt phù hợp với nhu cầu của da bạn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *