4 lợi ích hiệu quả của trà bồ công anh để giảm cân

3024

Trà bồ công anh có tác dụng hiệu quả trong việc cân bằng lượng calo đẩy nhanh quá trình giảm cân hiệu quả.  Đồng thời nó có thể thúc đẩy sức khỏe tổng thể của bạn. Rất đáng để bạn chọn lựa nó để làm phương pháp giải quyết số cân dư thừa của bạn.

Nếu chỉ sử dụng duy nhất một loại trà bồ công anh sẽ không mang lại hiệu quả tuyệt đối, nhưng nó có thể giúp ít trong quá trình này. Bạn nên dùng nó vào giữa bữa ăn hoặc có thể dùng nó như một loại thức uống hằng ngày cùng với việc thay đổi lối sống để cải thiện thể trạng cơ thể tốt hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách trà bồ công anh có thể hỗ trợ giảm cân.

Có thể hấp thụ chất béo thấp hơn

Trà rễ bồ công anh được cho là cải thiện tiêu hóa và giảm hấp thu chất béo. Nhờ hoạt động ức chế của lipase tụy (được giải phóng trong quá trình tiêu hóa chất béo), đồng thời ức chế enzyme được biết là làm giảm sự hấp thụ chất béo, có thể thúc đẩy giảm cân.

Có thể thúc đẩy phân hủy chất béo

Sử dụng trà bồ công anh trước bữa ăn sẽ giúp kích thích bài tiết dạ dày. Nhờ vậy mà có thể phân hủy chất béo và cholesterol dễ dàng hơn. 

Có thể giúp bạn giảm cân

Trà bồ công anh mặc dù chứa ít calo, nhưng lại chứa nhiều kali hơn so với các loại trà thảo mộc khác. Vì điều này, mà nó có thể hoạt động như một chất lợi tiểu và tăng tần suất đi tiểu hàng ngày giúp bạn giảm trọng lượng nước bên trong cơ thể.

Chứa ít calo hơn

Cũng như những loại trà khác, trà bồ công anh có chứa lượng calo thấp. Mặc dù vậy nhưng nó lại chứa đủ các chất dinh dưỡng khác. Chính điều này mà trà bồ công anh đã trở thành một thức uống hoàn hảo hơn nhất là đối với những người ăn kiêng. Lựa chọn trà bồ công anh là sự thay thế lý tưởng cho các loại đồ uống chứa nhiều calo khác như sữa hoặc soda.

Liều lượng rễ bồ công anh để giảm cân

  • Dùng rễ tươi từ 2-8g mỗi ngày
  • Chiết xuất bột khô – 250-1000 mg, 4 lần mỗi ngày
  • Thuốc sắc:  3-4g mỗi ngày ngâm vào 150 ml nước

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, trước khi bổ sung bất kỳ các loại thảo dược nào bạn cũng nên tham khảo ý kiến về nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn để xem nó có thật sự đã phù hợp với bạn hay chưa.

Một lời cảnh báo

Mặc dù trà bồ công anh rất tốt đối với sức khỏe và không giới hạn về số người dùng. Nó rất tốt để duy trì cân nặng và có tác dụng tốt với những người đang ăn kiêng. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây ra tác dụng phụ chẳng hạn có thể kích hoạt phản ứng dị ứng ở một số người. Vì thế, nếu muốn sử dụng trà bồ công anh bạn cũng nên thăm hỏi các chuyên gia dinh dưỡng trước khi bạn bắt đầu tiêu thụ loại trà này.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *