6 cách chăm sóc tóc dài

986

Nếu sở hữu một mái tóc dài, bạn cần đảm bảo rằng mình đang chăm sóc nó đúng cách. Tóc dài đòi hỏi sự chăm sóc khác với các kiểu tóc ngắn. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng tóc dài cần chăm sóc khác, nghĩa là họ chăm sóc nó giống như tóc ngắn. Điều đó có thể gây hư tổn nghiêm trọng lâu dài cho tóc của bạn. Nếu bạn muốn duy trì sức khỏe mái tóc dài của mình, hãy lưu lại 6 cách chăm sóc tóc dài dưới đây.

Sử dụng lược răng thưa

Nếu bạn sở hữu một mái tóc dài, chắc hẳn bạn sẽ không thể sử dụng cùng một kiểu chải như những người bạn tóc ngắn của mình. Lược có lông mịn có thể làm hỏng tóc của bạn vì chúng có thể tạo ra quá nhiều ma sát và kéo theo nhiều sợi tóc. Đặc biệt bạn không nên sử dụng những loại lược này khi tóc ướt vì tóc ướt sẽ dễ hư tổn hơn. Thay vào đó, hãy chọn lược răng thưa hoặc lược lông heo rừng .

Dưỡng ẩm cho tóc thường xuyên

Các liệu pháp dưỡng ẩm sâu thực sự có thể hữu ích khi bạn có một mái tóc dài. Tóc dài có xu hướng bị khô và hư tổn hơn, đặc biệt nếu bạn mất nhiều thời gian hơn để tạo kiểu tóc dài bằng các sản phẩm tạo kiểu tóc bằng nhiệt. Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm thường xuyên, cho dù đó là mặt nạ dưỡng tóc khi tắm, dầu dưỡng hay thứ gì khác giúp cung cấp độ ẩm cho các nang tóc.

Các liệu pháp dưỡng ẩm sâu thực sự có thể hữu ích khi bạn có một mái tóc dài

Các liệu pháp dưỡng ẩm sâu thực sự có thể hữu ích khi bạn có một mái tóc dài

Sử dụng các dụng cụ giữ tóc đuôi ngựa phù hợp

Những người giữ tóc đuôi ngựa không phải tất cả đều giống nhau. Khi bạn để tóc dài, dụng cụ kẹp tóc đuôi ngựa có thể gây hại nếu nó giữ quá chặt vào tóc, đặc biệt là khi cần lấy tóc đuôi ngựa ra. Hãy xem xét một loại dây cuộn nhựa mỏng. Những dây buộc tóc này không kéo tận gốc, thay vào đó cho phép bạn gom tóc hiệu quả hơn và tránh hư tổn.

Không làm khô tóc

Một số người có thể lấy khăn làm khô tóc. Tuy nhiên, khăn tắm, đặc biệt là khăn bông, có thể gây hư tổn khi bạn quấn tóc, điều này góp phần đáng kể vào việc làm xoăn cứng – điều phổ biến của những người có mái tóc dài. Thay vào đó, hãy dùng khăn quấn tóc hoặc áo phông cũ để loại bỏ độ ẩm mà không cần chà xát lên tóc một cách không cần thiết. Các sản phẩm satin đặc biệt hữu ích cho việc này và nhiều người nhận thấy rằng một chiếc áo gối bằng satin có thể duy trì sức khỏe của tóc qua đêm.

Tuyệt đối không chà xát tóc với khăn tắm

Tuyệt đối không chà xát tóc với khăn tắm

Thường xuyên cắt tỉa tóc

Tóc chẻ ngọn là một vấn đề lớn khi nói đến tóc dài. Nếu bạn không thể để tóc dài hơn một độ dài nhất định, bạn có thể cắt tóc vài tháng một lần. Tóc chẻ ngọn có thể khiến tóc bạn ngừng phát triển, và nó chắc chắn góp phần làm cho tóc bạn mỏng và xỉn màu hơn.

Gội đầu đúng cách

Đặc biệt nếu sở hữu mái tóc dài, bạn không nên gội đầu hàng ngày. Thay vào đó, hãy cố gắng lên lịch gội đầu mỗi ngày thứ ba. Nếu bạn phải tập thể dục hoặc các hoạt động vất vả khác hàng ngày và phải tắm hàng ngày, hãy bỏ qua dầu gội đầu và chỉ gội lại. Ngoài ra, hãy tập trung vào việc gội đầu. Tóc của bạn có xu hướng khô hơn da đầu, có nghĩa là dầu gội đầu có nhiều khả năng làm khô tóc hơn và bạn thường không tích tụ sản phẩm trên tóc.

Tỉa tóc chả ngọn là cách chăm sóc dài hiệu quả

Tỉa tóc chả ngọn là cách chăm sóc dài hiệu quả

Có nhiều thay đổi nhỏ bạn có thể cần thực hiện khi chăm sóc tóc dài thay vì tóc ngắn. Trên đây là 6 cách chăm sóc tóc dài phổ biến và hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Phụ Nữ Gia Đình chúc bạn áp dụng thành công 6 cách nêu trên để sở hữu một mái tóc dài thật suôn mượt và chắc khỏe!Chúc mọi người luôn có thật nhiều sức khỏe, trẻ đẹp và hạnh phúc tràn đầy. Hy vọng những bài viết của mình trên website Phụ Nữ Gia Đình sẽ là những thông tin hữu ích cho mọi người trong cuộc sống hàng ngày. Xin cảm ơn vì đã đọc đến đây nhé❣🌦


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *