7 lợi ích tốt nhất của dâu tây cho da, tóc và sức khỏe

2881

1. Bảo vệ trái tim

Chất chống oxy hóa có trong dâu tây chính là sự hỗ trợ sức khỏe của tim mạch và đồng thời ngăn ngừa các dạng ung thư khác. 

2. Điều chỉnh lượng đường trong máu

Ngoài chất chống oxy hóa, thì dâu tây cũng chứa nhiều axit ellagic , cả 2 đều có tác dụng làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn chứa tinh bột. Khi đó, việc ngăn chặn và kiểm soát sự gia tăng lượng đường trong máu là rất hợp lý và có lợi.Chất xơ trong dâu tây cũng có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

3. Tăng cường miễn dịch

Vitamin C được tìm thấy trong dâu tây, có chức năng kích hoạt các kháng thể tăng cường miễn dịch, chống nhiễm trùng cơ thể.

4. Điều hòa huyết áp

Chất chống oxy hóa và anthocyanin, kali là 2 thành phần có trong dâu tây, rất có lợi giúp thư giãn mạc mạch máu, và làm giảm huyết áp hiệu quả.

5. Giảm cholesterol

Dâu tây được biết đến có chứa một loại chất xơ hòa tan, vì thế đẩy lùi tình trạng mức độ cholesterol xấu có trong cơ thể. 500gr dâu tây mỗi ngày sẽ giúp giảm lượng cholesterol đáng kể.

6. Có đặc tính chống lão hóa

Nhu cầu làm đẹp và muốn trẻ hóa làn da của tất cả phụ nữ rất cao, đáng vui nếu dùng dâu tây mỗi ngày, nó có thể cải thiện làn da lão hóa, bị tổn thương…dâu tây sẽ ngăn chặn những dấu hiệu nếp nhăn, da chảy xệ,…

7. Giúp điều trị táo bón

Chất xơ trong dâu tây  sẽ có lợi trong việc điều trị táo bón. Nó có tác dụng làm giảm các vấn đề tiêu hóa khác như khí hoặc bị đầy hơi.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *