Nho là một loại trái rất được nhiều người lựa chọn để làm món tráng miệng, và dùng để giải nhiệt cơ thể. Chúng được trồng ở vùng khí hậu ôn đới trên toàn thế giới và có nhiều màu: xanh lá cây, đỏ, đen, vàng. Nho được ăn toàn bộ, nên được chế biến thành nước trái cây và rượu vang, và sấy để làm nho khô. Trong một cốc nước ép nho, bạn cũng sẽ nhận được 1,1 gram protein và 1,4 gram chất xơ.
Chúng chứa một lượng lớn vitamin C và K, kali, vitamin B6, đồng và mangan. Tất cả những điều tốt đẹp đó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tiểu đường và bệnh tim, do đó, lấy một ít nho hàng ngày để chế biến 1 món nước uống là điều thật tuyệt vời.
Sau đây là một số điều ấn tượng nhất có thể xảy ra khi bạn ăn nho trong hai tháng và chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ bị cuốn hút cho đến khi bạn thấy được kết quả này.
- Phòng chống oxy hóa
Nho chứa nhiều chất chống oxy hóa – là các hợp chất có lợi cao giúp ích trong tổn thương tế bào gây ra bởi các gốc tự do có hại. Đồng thời, điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm nguy cơ phát triển ung thư và tiểu đường.
- Tốt cho mắt
Các hợp chất có lợi trong nho cũng có thể giúp bảo vệ mắt bạn khỏi các bệnh thoái hóa thông thường. Resveratrol trong nho đỏ đã được tìm thấy để giảm nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và bệnh mắt do tiểu đường.
- Lão hóa chậm
Nhờ có vitamin C trong nho giúp giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh. Nó đóng một phần quan trọng trong việc sản xuất collagen, chất giữ cho làn da mịn màng, đàn hồi và không có nếp nhăn.
- Giảm viêm
Viêm mãn tính là dấu hiệu đặc trưng của các bệnh như viêm khớp. Một liều bột nho hàng ngày tương đương với 1,5 cốc nho tươi đã được tìm thấy làm tăng đáng kể mức độ của các hợp chất chống viêm trong dòng máu của bạn.