Bệnh đái tháo đường loại 2 do đâu

136

Bệnh đái tháo đường loại 2 là căn bệnh phổ biến thường gặp, khá nguy hiểm. Vậy nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này do đâu, tham khảo thông tin dưới đây

Bệnh tiểu đường loại 2 thường có một số dấu hiệu cảnh báo bệnh như ăn nhiều nhưng luôn có cảm giác đói, người bệnh luôn mệt mỏi khó chịu, khi bị thương khó lành, dễ bị nhiễm trùng, bệnh nhân thường bị rối loạn sinh dục, thị giác có vấn đề.

>>> Máy đo đường huyết tốt nhất – http://sieuthiyte.com.vn/bai-viet/tu-van-san-pham/mua-may-do-duong-huyet-loai-nao-tot-nhat-102.html

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đái tháo đường tuýp 2

Khác với bệnh đái tháo đường loại 1, đái tháo đường loại 2 không phụ thuộc vào insulin.  Bệnh chuyển biến khá phức tạp, gây nguy hiểm cho người bệnh. Đối tượng mắc bệnh này thường tập trung ở độ tuổi ngoài 40. Tuy nhiên, bệnh đang có xu hướng trẻ hóa gây ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt, thậm chí cả sinh mạng.

dau-hieu-tieu-duong-min
Nguyên nhân do di truyền

Cũng giống như đái tháo đường loại 1, gen đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển bệnh đái tháo đường loại 3 làm giảm khả năng sản xuất insulin trong tuyến tụy.


Do lười vận động và béo phì

Nguyên nhân là nguyên nhân chủ yếu và chính dẫn đến bệnh đái tháo đường loại 2. Nếu cơ thể có nhiều calo dư thừa sẽ gây ra tình trạng kháng insulin. Thêm vào đó, người ít vận động, lười vận động sẽ tác động tới tuyến tụy và gây áp lực tuyến tụy phải sản xuất insulin, trong thời gian dài tuyến tụy sẽ suy yếu và mất dần đi khả năng sản xuất insulin gây ra bệnh đái tháo đường.

nguyen-nhan-mac-benh-tieu-duong-min

Bên trên là nguyên nhân dẫn đến bệnh đái tháo đường loại 2, biết được nguyên nhân và một số dấu hiệu cảnh báo bệnh, mọi người cần có biện pháp phòng ngừa, phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh sớm, ngăn ngừa rủi ro bệnh.
>>> Mua máy đo đường huyết tốt, chất lượng tại :maydoduonghuyet.net.vn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *