Biện pháp kiểm soát nồng độ đường huyết trong máu

147

Tuân thủ uống thuốc điều trị, có chế độ dinh dưỡng khoa học, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, ngưng rượu bia, thuốc lá… là những biện pháp giúp bạn kiểm soát nồng độ đường huyết trong máu.

Tuân thủ sử dụng thuốc điều trị

Người bệnh cần phải tuân theo chỉ định của bác sĩ, uống thuốc đúng liều và đúng thời gian. Đến bệnh viện kiểm tra đường huyết theo định kỳ, để đánh giá kết quả điều trị.

kiem-soat-tieu-duong-min

Có chế độ dinh dưỡng phù hợp

Bệnh nhân tiểu đường cần có chế độ ăn kiểm soát, nên giảm carbonhydrat đơn giản có trong lúa mỳ, khoai tây, lúa mạch, đường sữa… Hạn chế muối, chất béo xấu, chất đạm từ các loại thịt đỏ, trứng, sữa. Nên ưu tiên các thực phẩm có nhiều chất xơ hòa tan, sử dụng dưới dạng hấp luộc. Chia nhỏ bửa ăn trong ngày, nên xen lẫn các bữa phụ là hoa quả như thanh long, xoài, dâu tây…

Tăng cường luyện tập thể dục

Tập thể dục giúp giảm đường huyết hiệu quả, nhờ giảm đề kháng insulin. Bên cạnh đó việc tập luyện cũng khiến người bệnh kiểm soát được cân nặng, giảm nguy cơ mắc các biến chứng trên tim, thần kinh.

kiem-soat-tieu-duong-1-min

Hạn chế rượu bia, bỏ thuốc lá

Rượu và thuốc lá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc kiểm soát đường huyết. Sử dụng nhiều rượu gây ra tương tác với nhiều loại thuốc hạ đường huyết, thuốc tim mạch… làm giảm tác dụng của thuốc. Chính vì thế người bệnh đái tháo đường nên giảm hoặc ngưng sử dụng rượu.

Bên trên là một số biện pháp phòng kiểm soát nồng độ đường trong máu. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

 >>> Mua máy đo đường huyết tốt, chất lượng tại: maydoduonghuyet.net.vn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *