Cách duỗi thẳng tóc xoăn và dày

771

Nếu bạn có một mái tóc dày và xoăn, bạn sẽ biết khó khăn như thế nào để có được mái tóc thẳng và giữ nếp. Sau khi ép tóc, những ngày mưa bất chợt tạo nên một mớ hỗn độn nóng nực và bạn chỉ còn lại mái tóc xoăn bồng bềnh, dày. Học cách duỗi thẳng tóc xoăn và dày sẽ có ích cho bạn.

Cách duỗi thẳng tóc xoăn và dày

Gội đầu cho tóc dày trước khi duỗi tóc

Gội đầu bằng dầu gội và dầu xả để rửa sạch bụi bẩn

Trước khi bắt đầu cách duỗi thẳng tóc xoăn và dày, hãy sử dụng dầu gội và dầu xả nhẹ nhàng vì việc duỗi tóc bằng máy có thể gây hư tổn cho tóc, loại bỏ dầu tích tụ trên tóc.

Hãy tìm các sản phẩm dầu gội và dầu xả không chứa sulfat và mứt chứa glycerin. Glycerin giúp giảm xoăn cứng vì nó thâm nhập vào các nang tóc, dưỡng ẩm cho tóc từ trong ra ngoài. Glycerin càng gần đầu danh sách thành phần, thì nó càng chứa nhiều.

Khi để dầu xả dưới vòi hoa sen, hãy dùng lược mái chèo để chải tóc. Điều này sẽ giúp quá trình làm dịu da trong khi tắm.

Vỗ nhẹ tóc khô bằng khăn để giảm ma sát

Tóc ướt rất yếu và dễ bị hư tổn. Xoa nhẹ tóc và vò nhẹ phần đuôi tóc để dưỡng ẩm. Làm khô cho đến khi nó hơi ẩm.Vỗ nhẹ tóc xuống dưới để thúc đẩy quá trình duỗi tóc. Sấy khăn theo các hướng khác nhau giúp tăng cường các lọn tóc. Để tóc khô 90% trước khi sấy. 

Vỗ nhẹ tóc xuống dưới để thúc đẩy quá trình duỗi tóc

Vỗ nhẹ tóc xuống dưới để thúc đẩy quá trình duỗi tóc


Sấy và tạo kiểu cho tóc thẳng

Sử dụng máy sấy làm khô tóc hoàn toàn để duỗi tóc

Sau khi gội xong, tóc của bạn có thể sẽ rất to và xoăn. Đừng lo lắng, điều này sẽ biến mất sau khi bạn hoàn thành cách duỗi thẳng tóc xoăn và dày. Thay đổi máy sấy giữa cài đặt nóng và cài đặt thấp khi bạn sấy khô. Điều này sẽ giúp bạn ngăn tóc bị khô, xoăn cứng và các vấn đề khác.

Đảm bảo bạn hướng máy sấy từ chân tóc xuống dưới vì điều này sẽ tạo ra luồng không khí làm thẳng tóc một cách tự nhiên. Nếu không, tóc của bạn sẽ xơ xác.

Xem thêm bài viết khác: 

Mua máy ép tóc phù hợp với loại tóc của bạn

Đảm bảo máy ép tóc có thể tăng nhiệt độ thích hợp cho tóc của bạn. Đối với tóc dày hoặc xoăn, bàn ủi phẳng của bạn nên tăng nhiệt độ trong khoảng từ 380 đến 410 độ.

Bật máy ép tóc và chọn cài đặt nhiệt phù hợp

Hãy nhớ rằng, nóng hơn cho tóc dày và mát hơn cho tóc mỏng. Chờ cho nó ấm lên đến nhiệt độ. Đừng vượt quá 350 độ. Cài đặt 450 độ được tạo ra để làm thẳng keratin chuyên nghiệp ở thẩm mỹ viện, không phải để sử dụng tại nhà.

Không bao giờ duỗi tóc ẩm hoặc ướt. Sử dụng máy ép tóc nóng trên tóc ướt có thể làm hơi ẩm sôi lên, khiến tóc bạn bị gãy và xơ xác. Đảm bảo rằng tóc của bạn đã hoàn toàn khô trước khi duỗi tóc.

Không bao giờ duỗi tóc ẩm hoặc ướt

Không bao giờ duỗi tóc ẩm hoặc ướt


Buộc phần tóc phía trên thành búi và bắt đầu duỗi thẳng phần tóc phía dưới theo từng phần

Sau đây là các bước trong cách duỗi thẳng tóc xoăn và dày. Đặt phần tóc vào giữa hai lọn, ép và vuốt dọc từ gốc đến ngọn. Khi bạn đã hoàn tất, hãy tháo phần trên cùng và làm thẳng trong các phần. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi toàn bộ tóc của bạn thẳng hoàn toàn. Tắt bàn ủi phẳng sau khi sử dụng.

Không chạy máy ép tóc nhiều lần trên cùng một phần. Điều này có thể làm cho tóc xoăn cứng hơn. Nếu máy ép tóc không hoạt động hoàn toàn trong lần chạy đầu tiên, hãy tăng nhiệt từ 10 đến 30 độ.

Cân nhắc duỗi tóc trước khi đi ngủ sau đó chải lại vào sáng hôm sau. Giấc ngủ ban đêm tự nhiên giúp giảm bớt tình trạng xoăn cứng sau liệu pháp sấy khô và nhiệt vào ngày hôm trước.

Chải tóc và sử dụng serum làm thẳng hoặc bóng

Chờ tóc nguội trước khi xịt keo xịt tóc giữ nếp nhẹ. Đảm bảo rằng bình xịt hoặc huyết thanh này cũng không có silic và sulfat.

Cách duỗi thẳng tóc xoăn và dày

Cách duỗi thẳng tóc xoăn và dày


Đừng lạm dụng máy duỗi tóc

Bạn không nên thực hiện cách duỗi thẳng tóc xoăn và dày hàng ngày nếu không biết phản ứng của tóc như thế nào. Việc ép tóc luôn gây hại cho tóc ở một mức độ nào đó. Sau khi duỗi tóc lần đầu tiên, hãy đợi 48 giờ để duỗi lại. Sau một tuần duỗi tóc cách ngày, hãy đánh giá mức độ hư tổn.

Tóc của bạn sẽ có dấu hiệu hư tổn do ngày càng xoăn và mất độ bóng. Đây là một dấu hiệu cảnh báo rằng bạn đang lạm dụng việc duỗi tóc quá mức. Tuy nhiên, nếu tóc bạn không có vẻ bị hư tổn thì việc duỗi tóc hàng ngày có thể an toàn cho bạn.

Nếu tóc của bạn phản ứng kém với việc duỗi tóc cách ngày, hãy cắt tóc duỗi sau 2 đến 3 ngày một lần.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn cách duỗi thẳng tóc xoăn và dày, mong rằng thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và ngập tràn niềm vui. Phụ Nữ Gia Đình cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!Chúc mọi người luôn có thật nhiều sức khỏe, trẻ đẹp và hạnh phúc tràn đầy. Hy vọng những bài viết của mình trên website Phụ Nữ Gia Đình sẽ là những thông tin hữu ích cho mọi người trong cuộc sống hàng ngày. Xin cảm ơn vì đã đọc đến đây nhé❣🌦


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *