Cách phòng ngừa tụt huyết áp trong ngày hè oi nóng

151

Vào những ngày oi nóng, tình trạng tụt huyết áp xảy ra rất nhiều, do đó mọi người cần phải chủ động phòng ngừa tình trạng này, hạn chế những rủi ro xấu do bệnh gây ra.

Cách phòng ngừa tụt huyết áp

Ăn uống hợp lý, đủ chất: Nên tích cực ăn các loại thực phẩm giàu chất đạm như tôm, cua, trứng, sữa, cá… vì những thực phẩm này giúp tăng huyết áp, đặc biệt nên ăn nhiều bữa trong ngày để các chất dinh dưỡng được hấp thu tốt hơn. Bên cạnh đó uống thêm cà phê, nước chè xanh kèm bánh quy để giúp tăng huyết áp. Ăn nhiều trái cây tươi mỗi ngày như cam, quýt, nho,… để cung cấp đày đủ các chất điện giải cho cơ thể.

hoa-qua-min

Ngủ đủ giấc và đúng giờ:  Cần phải ngủ đủ giấc mà đúng giờ, nên ngủ từ 8-10 tiếng một ngày. Lưu ý trước khi thực dậy nên tập một số động tác thể dục nhẹ cơ bản ngay trên giường rồi mới đứng dậy, tránh tình trạng bị choáng, ngất do thiếu máu não.

>>>> Tìm hiểu thông tin những loại máy đo huyết áp hiện nay

Tập luyện đều đặn mỗi ngày: nên tích cực tham gia các hoạt động thể chất, lựa chọn những môn thể thao phù hợp với sức khỏe như gym, yoga, đi bộ, dưỡng sinh….

Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi thư giãn: Cần dành thời gian để nghỉ ngơi, đặc biệt buổi trưa sau bữa ăn nên ngủ từ 30-45 phút. Thư giãn, thoải mái, tránh căng thẳng, mệt mỏi.

vo-y-khoa-min

Sử dụng một số thảo dược tự nhiên để làm tăng huyết áp, tăng tuần hoàn máu và lưu thông máu huyết như hoàng kỳ, đương quy, đẳng sâm…

Tránh tiếp xúc và hoạt động nhiều dưới ánh nắng mặt trời, uống đủ nước, hạn chế tình trạng làm mất nước cơ thể

Thường xuyên kiểm tra huyết áp bằng máy đo huyết áp điện tử ở nhà để theo dõi tình hình huyết áp.

Bên trên là một số cách đề phòng tụt huyết áp vào mùa hè, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *