Cai thuốc lá để chữa đái tháo đường

137

Hút thuốc là là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh đái tháo đường và làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh. Chính vì thế cai thuốc lá các cách tốt nhất hạn chế bệnh tiểu đường. Dưới đây xin chia sẻ cách cai thuốc lá hiệu quả.

Tập thể dục

Bệnh nhân bị đái tháo đường nên tập thể dục đều đặn mỗi ngày, có thể tập một số môn thể thao như bóng bàn, tập tạ, đi bộ, đạp xe… Tập luyện sẽ giúp hạn chế hút thuốc lá, đồng thời giúp tiết serotonin và dopamine rất tốt cho não bộ. Một số nghiên cứu chỉ ra những người hút thuốc lá tập cử tạ trong 12 tuần sẽ giúp cai thuốc gấp đôi so với những người bình thường.

>> Mua máy đo đường huyết tốt nhất 

giam-ham-muon-do-tieu-duong-1-min

Ngồi thiền

 Ngồi thiền sẽ giúp giảm cơn thèm thuốc, có hiệu quả tốt cho những người nghiện thuốc lá nặng, trầm trọng.

Thường xuyên ăn rau xanh, trái cây, kẹo cao su

Thường xuyên ăn trái cây, rau xanh sẽ giảm cơn thèm thuốc, đồng thời có tác dụng đối với điều trị bệnh đái tháo đường. Ngoài ra các bạn có thể ăn thêm kẹo ca su để giảm nhạt miệng mà người nghiện thuốc lá thường gặp phải.

 Quyết tâm cao độ

Cố gắng kiểm soát cảm xúc cũng như lòng quyết tâm cao độ để bảo thuốc lá. Mặc dù phương pháp này không dễ nhưng bạn hãy nghĩ đến hậu quả của việc hút thuốc và biến chứng tiểu đường bạn sẽ có nghị lực để làm việc đó.

ruou-bia-min

Tránh sử dụng rượu bia

Theo các chuyên gia, sử dụng rượu bia làm gia tăng khả năng thèm thuốc lá của bạn. Vì thế bạn nên thay thế rượu bia, cà phê bằng trà xanh, sẽ giúp bạn không nghĩ tới hút thuốc, góp phần điều trị bệnh đái tháo đường.

Bên trên là một số cách cai thuốc lá để điều trị bệnh đái tháo đường, hi vọng những thông tin giúp bạn cai thuốc thành công.

>>> Mua máy đo đường huyết tốt, chất lượng.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *