Chế độ dinh dưỡng khoa học cho người bị đái tháo đường

131

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, lối sống khoa học sẽ giúp bệnh nhân đái tháo đường kiểm soát tốt bệnh và có thể làm đảo nghịch tiền tiểu đường. Dưới đây là một chế độ dinh dưỡng cho khoa học cho bệnh nhân đái tháo đường.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người đái tháo đường 

Người tiểu đường ăn một ngày ba bữa vào thời gian như nhau với mức độ ăn vừa phải

dinh-duong-va-benh-tieu-duong_1-min

  • Chế độ dinh dưỡng chủ yếu là các loại thấm ít chất béo, thực phẩm hữu cơ. Thực phẩm quan trọng cho người bệnh là thịt gà, hoa quả, ngũ cốc nguyên cám. Chế độ dinh dưỡng này giàu axit béo, chất chống oxy hoá và chất xơ sẽ giúp giảm đường huyết.
  • Người bệnh đái tháo đường tránh các loại carbonhydrat tinh luyện như kẹo, bánh mỳ trắng, nước ngọt. Nên sử dụng các loại chất ngọt từ tự nhiên, như vậy sẽ không gây ảnh hưởng bất lợi cho nồng độ glucozo trong máu.
  • Nên tránh những loại chất béo bão hòa, cafein và các thức uống có cồn.
  • Theo một chương trình tập luyện đều đặn để giúp giảm nồng độ insulin và glucose, thu gọn các tế bào mỡ, giúp kiểm soát glucose hiệu quả. Một số bài tập nhẹ nhàng như yoga, đi bộ sẽ tốt cho người bệnh
  • Bên cạnh đó người bệnh cũng nên sử dụng một số loại thực phẩm có lợi cho người bệnh như mộc nhĩ đen, mướp đắng, cải thìa, củ từ, quế… để hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh.

dinh-duong-va-benh-tieu-duong_2-min

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về chế độ dinh dưỡng khoa học cho bệnh nhân bị đái tháo đường, hi vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp ích cho các bạn.

>>> Mua máy đo đường huyết tốt, chất lượng.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *