Chữa bệnh đái tháo đường từ cây tầm bóp

171

Chữa đái tháo đường từ cây tầm bóp là một bài thuốc dân gian tương đối hiệu quả, được nhiều áp dụng. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin về cách chữa bệnh này

Cây tầm bóp là loại cây mọc hoang ở bờ ruộng, bờ đường những vùng đất hoang. Tầm bóp là cây thân thảo, có lá mọc so le có hình bầu dục, thân nhiều góc, rủ xuống, cuống dài…. Tầm bóp có quả mọng, nhẵn, màu xanh khi chín đó được bao như một cái túi bên trong nhiều hạt.

cay-tam-bop-min

Loại cây này không đơn thuần là cây mọc dại mà nó còn được sử dụng là nguyên liệu chữa nhiều căn bệnh. Theo Đông y, tầm bóp có vị đắng tính mát không độc. Quả có vị chua, tính bình có tác dụng tiêu đờm, thanh nhiệt lợi tiểu. Loại cây này có thể dùng đắp ngoài ra để điều trị mụn nhọt, tránh rôm sẩy. Đặc biệt tầm bóp còn dùng để chữa bệnh đái tháo đường và hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường

Chữa bệnh đái tháo đường: Lấy rể cây tầm bóp tươi đem nấu với tim lợn, bột chu sa ăn ngày 1 lần, ăn liên tục 7 ngày sẽ thấy hiệu quả.

cay-tam-bop-1-min

Chữa một số bệnh khác

  • Chữa nhọt vú, đinh độc : Lấy khoảng 40g cây tươi giã vắt lấy nước uống, bã đấp lên vết đau hằng ngày.
  • Chữa viêm họng, ho khan: Sử dụng cây tầm bóp khô sắc uống lấy nước hằng ngày. Uống liên tục 5 ngày sẽ khỏi bệnh.

Bên trên là thông tin về cách chữa đái tháo đường bằng cây tầm bóp cũng như tác dụng chữa một số bệnh của loại cây này. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *