Đây là những gì sẽ xảy ra khi bạn ăn cải xoăn mỗi ngày

2954

 

 

Trong nhiều năm, cải xoăn được mệnh danh là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất mà bạn có thể thêm vào danh sách bữa ăn hằng ngày để có thêm các chất dinh dưỡng mà rau mang lại.

Dưới đây là một loạt lợi ích khi ăn cải xoắn.

  1. Làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Nhưng đừng nghĩ rằng bạn cần ăn cây sống để gặt hái những lợi ích. Một nghiên cứu cho thấy uống nước ép cải xoăn mỗi ngày trong 12 tuần làm tăng cholesterol có lợi lên 27% và giảm mức cholesterol có hại xuống 10%. 

Cải xoăn chứa một lượng lớn chất xơ và polyphenol. Chất xơ nhằm liên kết các axit mật hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu lipid ở ruột non và điều chỉnh cholesterol. Do đó, mức cholesterol này bị giảm, đồng nghĩa với việc  khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim cao.

  1. Bảo vệ và chống ung thư

 

Một hợp chất là sulforaphane cũng đã được tìm thấy trong cải xoăn  để ngăn chặn các tác dụng phụ của hóa trị liệu ở bệnh nhân ung thư.

Cơ thể người khi mắc phải ung thư có nghĩa  các tế bào phát triển không kiểm soát được và  cải xoăn chứa một lượng lớn các hợp chất được cho là bảo vệ chống lại sự phát triển quá mức của các tế bào dẫn đến ung thư.

  1. Bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi sự thoái hóa, lão hóa sớm

Một số nghiên cứu đã được thực hiện, cho thấy ăn đủ lutein và zeaxanthin có nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể thấp hơn đáng kể.

Khi bạn già đi, tất cả các bộ phận của cơ thể bạn bắt đầu yếu đi – sức khỏe dần dần kém, đi theo đó là khả năng thị lực mắt bị giảm dần hay lão hóa, không còn độ nhạy sáng của đôi mắt nữa.

Rất may, cải xoăn chứa hai trong số các thành phần chính giúp bảo vệ chống lại điều này: các chất chống oxy hóa carotene. 

  1. Cải thiện hệ tiêu hóa

 

Cải xoăn chứa rất nhiều chất xơ để hấp thụ tất cả các chất và di chuyển qua hệ thống tiêu hóa để mọi thứ trôi qua một cách trơn tru. Điều này có nghĩa là rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn, nếu bạn thường dùng đến rau cải xoăn.

  1. Bạn có thể giảm cân

Cải xoăn chứa 33 calo và 2.9 gram protein, đồng thời chứa hàm lượng nước cao tăng thêm yếu tố.  Một lợi ích khác của cải xoăn là nó giúp bạn cảm thấy no. Chính vì vậy mà cải xoăn giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Hãy thực hiện chế độ ăn có thêm món rau cải xoăn để cải thiện tình trạng của bạn tốt hơn nhé.

 

 

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *