Giảm cân an toàn cho bệnh nhân tiểu đường

132

Cân nặng ảnh hưởng không nhỏ đến bệnh nhân tiểu đường, chính vì thế để có hiệu quả tốt cho quá trình điều trị bệnh, người bệnh cần giữ cân nặng ở mức lý tưởng. Dưới đây là cách giảm cân an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.

Có chế độ ăn thức ăn chứa tinh bột hợp lý

Hãy chia các thực phẩm có chứa tinh bột thành các bữa ăn nhỏ, không nên ăn nhiều một lúc để kiểm soát đường huyết.

Lựa chọn các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp như ngũ cốc nguyên cám, gạo nâu, gạo lức… sẽ giúp kiểm soát đường huyết và cảm giác thèm ăn.

 Ăn nhiều rau quả

Hoa quả và rau xanh có lợi cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường, là nguồn tuyệt vời cung cấp vitamin, muối khoáng và chất xơ cho cơ thể.

hoa-qua-min

 Bổ sung các loại đỗ, đậu vào bữa ăn hàng ngày

Một số loại đậu như đỗ đen, đậu đỏ, đậu nành có chứa nhiều chất xơ. Chúng giúp kiểm soát đường huyết do chứa nhiều chất xơ và vô vàn các loại vitamin và muối khoáng.

 Ăn ít chất béo

Chế độ ăn ít chất béo góp phần duy trì một cân nặng hợp lý, tốt cho người bệnh đái tháo đường.

Từ bỏ rượu bia

Bệnh nhân tuyệt đối không nên sử dụng rượu bia, để tránh tình trạng bệnh phát triển theo chiều hướng xấu và giúp duy trì cân nặng ở mức lý tưởng.

tap-luyen-min

 Tập luyện

Tập luyện tốt cho bệnh nhân tiểu đường, giúp giảm thiểu rủi ro các bệnh đi kèm với bệnh tiểu đường như béo phì, đau tim, đột quỵ và giúp kiếm soát đường huyết.

Duy trì được cân nặng lý tưởng, chăm chỉ luyện tập, có chế độ dinh dưỡng tốt, sử dụng thuốc đúng chỉ định… bạn sẽ kiểm soát tốt bệnh đái tháo đường.

>>> Mua máy đo đường huyết tốt, chất lượng tại :maydoduonghuyet.net.vn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *