Mách mẹ cách phòng tránh tiểu đường thai kỳ

95

Tiểu đường thai kỳ là tình trạng tăng đường huyết xảy ra trong quá trình mang thai và thường hết sau khi em bé ra đời. Tuy nhiên, hiện tượng này cần được quan tâm, theo dõi để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Theo các bác sĩ chuyên môn, nguyên dẫn đến hiện tượng tiểu đường thai kỳ là do hoocmon của nhau thai tiết ra làm giảm sự nhạy cảm của insulin đối với tế bào. Nếu không được kiểm soát sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và thai nhi.

tieu-duong-thai-ky-min

Thai phụ bị tiểu đường thai kỳ có thể dẫn đến hiện tượng tăng cân quá mức, tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non, tăng nguy cơ cao huyết áp và tiền sản giật… Với những trường hợp rối loạn đường trong máu nặng có thể dẫn đến hôn mê. Trong khi đó, thai nhi bị tiểu đường thai kỳ có thể làm tăng tỷ lệ dị tật hoặc có nguy cơ bị rối loạn tăng trưởng, suy hô hấp, hạ đường huyết, và da nặng. Lúc lớn lên dễ bị béo phì, cao huyết áp, đái tháo đường.

Phòng tránh đái tháo đường thai kỳ

Tiểu đường thai kỳ có thể gây nguy hiểm cho mẹ và em bé, vì thế tầm soát bệnh rất cần thiết. Ngoài ra, khi có thai mẹ bầu cần ăn uống đủ chất không nên ăn quá nhiều.  Nên ăn một số thực phẩm như thịt, cá, trứng, rau quả… để cung cấp dinh dưỡng. Hạn chế ăn nhiều đường, chất béo, tinh bột, nhất là không nên uống nước mía vì sẽ làm tăng chỉ số đường huyết.

tieu-duong-thai-ky-1-minBên trên là một số thông tin về phòng chứng bệnh tiểu đường thai kỳ, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

>>> Mua máy đo đường huyết tốt, chất lượng tại :maydoduonghuyet.net.vn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *