Mách mẹ bầu các loại trà thảo mộc cần tránh trong thai kỳ

1756

 

Có rất nhiều người nghĩ rằng tất cả các loại trà thảo mộc đều an toàn khi dùng và có thể sử dụng một cách thoải mái khi mang thai. Mặc dù có rất nhiều sự lựa chọn nước uống khác nhau, thế nhưng trà thảo mộc luôn được mẹ bầu ưu tiên chọn lựa. Vậy trà thảo mộc có thật sự tốt đối với sức khỏe mẹ bầu, sử dụng như thế nào là đúng cách an toàn cho cả mẹ và con ? Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu biết thêm bạn nhé.

Theo như kết luận của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, các loại đồ uống có chứa caffeine chẳng hạn như trà hay cà phê đều thực sự không tốt đến sức khỏe của đứa bé trong bụng. Nếu mẹ bầu dùng hơn 200mg caffeine mỗi ngày sẽ ảnh hưởng đến trẻ bị nhẹ cân khi sinh ra. 

Vì thế, để an toàn cho cả mẹ và trẻ bên cạnh những loại thảo mộc khuyên dùng thì vẫn có những loại thảo mộc mà mẹ bầu cần phải hạn chế hoặc tránh xa nếu không muốn một hệ lụy nào ảnh hưởng đến sức khỏe của cả 2 mẹ con. Dưới đây là những loại thảo mộc khuyên mẹ bầu không được dùng:

Trà cây dâm bụt

Trà cây dâm bụt được xếp vào danh mục đầu tiên mà mẹ bầu cần tránh xa. Với loại trà này rất kích kích người uống nhờ vào mùi vị cực kỳ thơm ra thì nó còn được coi là một liệu thuốc giúp làm trẻ hóa da. Mặc dù nó có nhiều công dụng thế nhưng do chiết xuất từ phần rễ cây có thể can thiệp vào độ estrogen trong cơ thể, làm ngăn chặn sự phát triển của phôi thai. Ví vậy mà ở giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên mẹ bầu cần tránh dùng trà cây dâm bụt.

Trà Cohosh xanh và đen

Đối với trà Cohosh (hay còn gọi là thiên ma) phổ biến là loại trà đen và xanh. Thông thường những loại trà thảo mộc này được biết đến có tác dụng làm chuyển dạ sớm. Vì vậy nó không được khuyến khích sử dụng đối với mẹ bầu rất có thể nó sẽ ảnh hưởng đến trình trạng sinh non.

Trà sả

Có thể nói thức uống trà sả luôn được mẹ bầu ưa chuộng nhất, vì nó có thể giúp giải khát, thanh lọc. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại khôn lường nếu mẹ bầu không biết cách dùng đúng liều lượng. Đây là loại trà không bị chống chỉ định hoàn toàn ở bà bầu, thế nhưng nó có liên quan đến chứng hạ huyết áp và co bóp cổ tử cung.

Trà xanh

Sở dĩ trà xanh được xếp vào danh mục mẹ bầu cần tránh xa là vì nó chứa nhiều thành phần caffeine, đây chính là nhân tố gây cản trở việc hấp thụ axit folic. Nếu lỡ bạn là một tính đồ của trà xanh, thì cũng cố gắng sử dụng ở mức tối đa để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và con nhé.

Trà sâm

Mặc dù nhân sâm được biết đến là một loại thảo quý quý giá đem lại nhiều sức khỏe và các chất bổ dưỡng khác. Thế nhưng nếu trong quá trình mang thai khi dùng nhiều sâm lại gây tác hại đến thai nhi. Lý do là nó tác động đến sự phát triển của trẻ bên trong bụng mẹ, đặc biệt là nếu người mẹ dùng nhân sâm trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Việc nắm rõ các loại trà thảo mộc cần tránh xa khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu đảm bảo được sức khỏe cũng như sự phát triển tốt của đứa trẻ trong bụng. Để muốn sử dụng loại trà thảo mộc nào, bạn cần tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi dùng nhé!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *