Móng tay của bạn nói gì về sức khỏe của bạn

3083

Bạn có biết móng tay của bạn có thể tiết lộ manh mối về sức khỏe tổng thể của bạn? Một chút màu trắng, một màu hồng, hoặc một vài gợn sóng hay vết sưng trên móng tay  có thể là một dấu hiệu của bệnh trong cơ thể của bạn. Các vấn đề về gan, phổi và tim có thể xuất hiện ở móng tay của bạn. Hãy đọc để tìm hiểu những bí mật, mà móng tay có thể tiết lộ cho bạn biết.

 

 

Móng tay nhợt nhạt

Móng tay màu nhợt nhạt đôi khi có thể là dấu hiệu của bệnh nghiêm trọng, chẳng hạn như:

  • Thiếu máu
  • Suy tim sung huyết
  • Bệnh gan
  • Suy dinh dưỡng

 

 

Móng tay trắng

Nếu móng tay chủ yếu là màu trắng với vành tối hơn, điều này có thể chỉ ra các vấn đề về gan, chẳng hạn như viêm gan.

Móng tay vàng

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của móng tay màu vàng là nhiễm nấm. Khi nhiễm trùng trở nên tồi tệ hơn, móng tay bị  rút lại trở nên  dày lên và vỡ vụn. Trong một số ít trường hợp, móng tay màu vàng có thể chỉ ra một tình trạng nghiêm trọng hơn như bệnh tuyến giáp nghiêm trọng, bệnh phổi, tiểu đường hoặc bệnh vẩy nến.

 

 

Móng tay xanh

Móng tay có màu hơi xanh có thể có nghĩa là cơ thể không nhận đủ oxy. Điều này có thể chỉ ra một vấn đề về phổi, chẳng hạn như khí phế thũng. Một số vấn đề về tim có thể liên quan đến móng tay hơi xanh.

Móng tay chải sợi (gợn sóng)

Nếu bề mặt móng bị gợn hoặc rỗ, đây có thể là dấu hiệu sớm của bệnh vẩy nến hoặc viêm khớp.

Dễ nhận thấy sự đổi màu của móng dưới da móng có thể có màu nâu đỏ.

Nứt móng tay

Móng tay khô, giòn thường xuyên bị nứt hoặc chẻ có liên quan đến bệnh tuyến giáp. Nứt hoặc tách kết hợp với màu vàng nhạt có nhiều khả năng do nhiễm nấm.

Viêm nếp gấp móng

Nếu vùng da xung quanh móng xuất hiện màu đỏ và sưng húp, đây được gọi là viêm nếp gấp móng. Nó có thể là kết quả của bệnh lupus hoặc rối loạn mô liên kết khác. Nhiễm trùng cũng có thể gây đỏ và viêm nếp gấp móng tay.

 

 

Dòng tối trên dưới móng tay

Các vạch tối bên dưới móng nên được điều tra càng sớm càng tốt. Chúng đôi khi được gây ra bởi khối u ác tính, loại ung thư da nguy hiểm nhất.

Móng tay – Gặm

Có một số người thường xuyên cắn – gặm móng, đó đã trở thành thói quen của họ, nhưng trong một số trường hợp đó là dấu hiệu của sự lo lắng dai dẳng. Cắn móng tay hoặc nhặt cũng có liên quan đến rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Nên dừng lại thói quen này, vừa mất vệ sinh lại đem bệnh vào thân của bạn.Chúc mọi người luôn có thật nhiều sức khỏe, trẻ đẹp và hạnh phúc tràn đầy. Hy vọng những bài viết của mình trên website Phụ Nữ Gia Đình sẽ là những thông tin hữu ích cho mọi người trong cuộc sống hàng ngày. Xin cảm ơn vì đã đọc đến đây nhé❣🌦


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *