Ngứa mắt do viêm mũi dị ứng

123

Ngứa mắt do viêm mũi dị ứng không phải là triệu chứng độc lập, nó thường đi kèm với hàng loạt các triệu chứng khác như ngứa mũi, hắt hơi, chảy nước mũi… đặc biệt các triệu chứng này xuất hiện sau khi niêm mạc mũi tiếp xúc với các dị nhân gây bệnh.

Nguyên nhân dẫn đến ngứa mắt khi bị viêm mũi dị ứng là do niêm mạc mũi tiếp xúc với dị nguyên khiến có thể bị kích ứng tăng giải phóng histamine. Nồng độ này trong máu đặc biệt tại niêm mạc mũi gây ra tình trạng ngứa mũi, ngứa dần sâu trong xoan, ngứa lên mắt và ngứa xuống cổ họng…

>>>> Mua máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp tại nhà

viem-mui-di-ung-quanh-nam-min

Làm thế nào khi bạn được chẩn đoán viêm mũi dị ứng?

Hạn chế tiếp xúc với dị nhân gây bệnh: Viêm mũi dị ứng khi niêm mạc mũi tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng, vì thế khi xác định được các nguyên nhân gây bệnh bạn nên hạn chế tiếp xúc  các dị nhân đó.

Giảm triệu chứng bệnh: Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc để cải thiện ngay các triệu chứng như thuốc kháng sinh, thuốc xịt, thuốc co mạch… hoặc các thảo dược có tác dụng giảm dị ứng như bạch chỉ, tỏi đen..

>>> máy thở oxy cá nhân

viem-mui-di-ung-quanh-nam-1-min

Xịt rửa mũi mỗi ngày: Hằng ngày cần phải rửa sạch mũi bằng nước muối sinh lý để loại bỏ những dị nguyên gây kích ứng niêm mạnh mũi. Nước muối sinh lý 9% còn giúp thông thoáng xoang mũi, sát khuẩn rất tốt.

Tăng cường miễn dịch cơ thể: Viêm mũi dị ứng do cơ địa, vì thế tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để cơ thể có thể tự chống lại các nguyên nhân gây bệnh. Bạn có thể kết hợp với việc tập luyện thể thao, sử dụng một số thảo dược giúp tăng cường miễn dịch cơ thể.

Bên trên là một số thông tin về chứng ngứa mắt do viêm mũi dị ứng, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn, giúp ích cho các bạn trong quá trị phòng và điều trị bệnh.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *