Người cao huyết áp có dùng sâm được không

1659

Sâm là một loại cây có củ và rễ được sử dụng làm bài thuốc từ rất lâu đời tại các nước châu Á, với những ai đang mắc chứng bệnh cao huyết áp thì có chung một thắc mắc khi dùng sâm đó là người cao huyết áp có dùng sâm được không ? Cùng News Phụ Nữ Gia Đình giải đáp câu hỏi này nhé.
>>> Theo chuyên gia bác sĩ Tạ Văn Sang đang công tác tại Trung tâm y dược Tinh hoa (Hà Nội), trích dẫn khuyến cáo để giải đáp câu hỏi này

Người cao huyết áp có dùng sâm được không ?

Theo các nghiên cứu lâm sàng nhân sâm được khuyến cáo đó là không nên dùng sâm cho những người đang mắc bệnh cao huyết áp đặc biệt những người đang sử dụng thuốc điều trị bệnh tăng huyết áp thì việc sử dụng song song thuốc chung với nhân sâm sẽ làm vô hiệu hóa tác dụng của thuốc, dùng liều cao nhân sâm sẽ làm tim đập nhanh các cơn tăng huyết áp trở nên trầm trọng hơn và rất nguy hiểm.

 

Lưu ý các trường hợp khuyến cáo không nên dùng Sâm như
Bị đau bụng tuyệt đối không được uống sâm vì trong sách thuốc đông y có lời khuyên những người đau bụng không nên uống nhân vì có thể nguy hiểm đến tính mạng.
Người bệnh khó ngủ cũng nên hạn chế dùng chung uống sâm tươi vì đặc điểm của Nhân Sâm có thể giúp người sử dụng tăng hưng phấn do đó sẽ khiến người bệnh càng khó ngủ thêm, vì vậy nên hạn chế sử dụng vào buổi tối nếu không muốn thức trắng đêm mệt mỏi
Người có thể trạng bình thường không có lời khuyên của bác sỹ cũng nên đừng tự ý sử dụng vì dùng nhiều có thể gây mất cân bằng cho cơ thể và lãng phí không cần thiết công dụng của sâm.
Bị bệnh về bao tử viêm loét.
Các chị em phụ nữ mang thai, con nhỏ trong khoảng 0- 14 tuổi.
Người đang mắc các bệnh ho ra máu, bệnh nhân lao phổi, bệnh nhân viêm gan, bệnh nhân viêm túi mật, sỏi mật.

 

 

Sử dụng uống sâm khi nào cho ai thì tốt nhất

Sâm được khuyên dùng cho những người đang bị gầy yếu, suy nhược, mệt mỏi, cơ địa nóng… Trong trường hợp này Nhân Sâm có thể giúp cải thiện sức khỏe đáng kể nếu sử dụng đúng liều lượng và đúng cách.
Chỉ nên dùng 2-4g nhân sâm mỗi ngày, và không nên sử dụng thường xuyên bởi việc làm này sẽ khiến cơ thể bị lệ thuộc vào dược liệu mà thiếu sự điều tiết tự nhiên.
Chỉ nên coi nhân sâm là một trong các biện pháp để tăng cường sức khỏe, bên cạnh việc ăn uống và thể dục hợp lý mỗi ngày chứ đừng nghĩ nó là một bài thuốc mà lạm dụng sử dụng nhiều sẽ không tác dụng mà còn lãng phí vì sâm có giá trị kinh tế khá cao
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *