Những loại quần áo phải chuẩn bị cho bé đi chơi Tết

671

Chỉ còn gần hai tháng nữa là đến Tết, các bố mẹ hẳn đã có kế hoạch đưa bé đi du lịch hoặc về quê thăm ông bà. Với những gia đình lần đầu tiên đến những vùng lạnh, chắc hẳn bạn sẽ bối rối khi không biết nên mang theo những gì. Chính vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những loại quần áo phải chuẩn bị cho bé khi đi chơi Tết.

 

 

Áo giữ nhiệt

Lớp áo đầu tiên nên mặc trong cùng cho bé là các loại áo giữ nhiệt được làm bằng chất liệu cotton thoáng khí, dễ thấm mồ hôi. Áo giữ nhiệt có rất nhiều loại và màu sắc. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại áo cổ cao để giữ ấm toàn thân cho bé, các màu sắc nên chọn màu nhã nhặn như nâu, đen, trắng, anh biển. Áo giữ nhiệt có thể đảm bảo bé không bị lạnh kể cả khi bé diện áo dài đi du xuân.

Áo len/áo nỉ

Lớp áo thứ hai nên lựa chọn cho bé là áo len hoặc áo nỉ. Vì đã có một lớp áo giữ nhiệt nên lớp áo này chỉ cần độ dày vừa phải. Ở những nơi không quá lạnh, 2 lớp áo đã đủ giữ ấm nên áo len/áo nỉ sẽ đóng vai trò “làm đẹp”. Các mẹ có thể tha hồ chọn các kiểu dáng và họa tiết theo ý thích. Nếu chọn được những áo chống nước, chống gió thì càng tốt.

 

 

Áo khoác

Với những gia đình ăn tết ở miền Bắc và miền Trung, mùa đông rất rét và có mưa phùn. Chính vì vậy, bố mẹ phải mang thêm áo khoác để đề phòng bé mặc không đủ ấm. Một số loại áo khoác bố mẹ nên nên mang như: áo khoác gió, áo phao, áo lông vũ, áo chống nước mưa. Những loại áo này đều có chỗ sử dụng khi đưa bé đi chơi bằng xe máy hoặc trong những ngày có mưa phùn. Tốt nhất nên sắm mỗi loại một chiếc.

Quần ấm

Có thể chọn quần len hoặc quần nỉ giữ nhiệt mặc bên trong, quần chống gió mặc bên ngoài để giữ ấm cho bé. Nếu gia đình đi du lịch ở những nơi có tuyết, nên mang theo quần chống nước để bé không bị ngấm lạnh. Quần cho bé thậm chí có thể là quần bò, quần thô vì những bộ phận nên chú trọng giữ ấm là đầu, cổ, lưng, ngực, bụng, bàn tay, bàn chân. Do vậy, một chiếc quần đủ giữ ấm là đủ.

 

 

Áo đông – xuân

Thời tiết chuyển từ Đông sang Xuân, đặc biệt là sau ngày Tết thường ấm áp thậm chí nắng to. Do vậy, bố mẹ nên trang bị một số áo Đông – Xuân để đề phòng trời nóng mà không có áo mặc. Các loại áo này nên có độ dày thấp hoặc vừa phải, nếu vẫn còn lạnh có thể khoác thêm áo gió, áo chống nước mưa đã mang theo ở trên.

Phụ kiện

Khi đi chơi Tết, các bé không thể thiếu các phụ kiện vừa để làm đẹp vừa để bảo vệ cơ thể như: Giày, vớ, găng tay, khăn quàng, mũ len, bịt tai, … Như đã nói ở trên, các bộ phận cần đặc biệt giữ ấm đó là đầu, cổ, bụng, gan bàn tay, bàn chân. Do đó, các bố mẹ nên chọn những đôi giày giữ ấm hoặc bốt cao để giữ ấm chân, găng tay, tất chân từ 3-4 đôi và luôn giữ kín tai, cổ khi đi ra ngoài. Trên thị trường hiện nay, các phụ kiện cực kì đa dạng cả về kiểu dáng và màu sắc. Do đó, đây là nơi các bố mẹ sẽ tha hồ trang hoàng cho bé yêu của mình.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *