Nước mũi xanh cảnh báo bệnh viêm xoang mũi

143

Theo các bác sĩ chuyên môn, nước mũi đóng vai trò rất lớn trong việc lọc không khí, làm ẩm cũng như ngăn chặn vi khuẩn từ bên ngoài tấn công vào sâu mũi. Thành phần chủ yếu của chúng là một số dinh dưỡng, muối, một số tế bào chết và hợp chất cacbon.

Ở người bình thường có một lượng nước lớn để làm công việc này. Do chúng là dịch chất lỏng, nên một phần có thể bay hơn, một phần kết lại, bám bên trong mũi và phần lớn còn lại chúng ta nuốt trong cơ thể.
Thực tế, những thành phần chủ yếu của nước muối không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó, dựa vào sự thay đổi của nước mũi chúng ta có thể đoán biết được tình trạng sức khỏe nếu đang bị viêm tấy và nhiễm trùng.

>>> Mua máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp tại nhà

nuoc-mui-mau-xanh-min

Khi bạn bị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng, nước mũi sẽ chuyển sang trạng thái không màu, không mùi sang màu vàng hoặc màu xanh, kèm theo mùi tanh khó chịu. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này do cơ chế phòng vệ của hệ thống miễn dịch trước tác nhân có hại từ bên ngoài. Khi phát hiện sự xâm nhập của một dị nguyên nào đó như vi khuẩn, nấm mốc… cơ thể sẽ tiết ra các tế bào hạt có màu xanh để chống lại. Từ đó xuất hiện tình trạng mũi xanh và nước mũi xanh thường báo hiệu một số bệnh lý như viêm mũi và bệnh viêm xoang.

>>> máy tạo oxy gia đình

benh-viem-mui-di-ung-4-min

Chính vì thế khi phát hiện, nước mũi xanh, các bạn không được phép chủ quan, cần theo dõi tình trạng để phát hiện các bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời ngăn ngừa những biến chứng rủi ro về các bệnh gây ra.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *