Phòng và điều trị bệnh viêm họng cho trẻ nhỏ

116

Bệnh viêm họng là căn bệnh thường gặp về đường hô hấp, chính vì thế cần có những phương pháp phòng bệnh hiệu quả, đặc biệt là trẻ em, đối tượng có nguy cơ mắc bệnh hàng đầu.

Biện pháp phòng viêm họng cho trẻ nhỏ

  • Vệ sinh răng miệng, họng cho trẻ em hàng ngày bằng cách đánh răng, súc miệng nước muối loãng
  • Đeo khẩu trang cho trẻ khi đi ra ngoài để phòng tránh khỏi bụi, ô nhiễm môi trường

>>> Mua máy tạo oxy

phong-benh-ho-hap-1-min

  • Không cho trẻ uống nước quá lạnh hoặc quá nóng, hạn chế thói quen ăn kem và ngậm kẹo. Với phòng ngủ, cần thoáng mát không có gió lùa, nếu có điều hòa nhiệt độ thì nên giữ ở mức dễ chịu
  • Cho trẻ uống nhiều nước, thường xuyên vận động hoạt động thể chất, vệ sinh chân tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
  • Khi con em nhà bạn mắc bệnh về răng miệng, xoang thì cần có biện pháp điều trị kịp thời, điều trị dứt điểm để tránh mầm mống bệnh tồn tại và lây lan gây viêm họng
  • Khi mắc bệnh viêm họng có chỉ định điều trị, cần thực hiện nghiêm túc, uống thuốc đúng liều, đúng toa theo hướng dẫn của bác sĩ. Không được tự ý mua thuốc kháng sinh để điều trị vì điều trị không đúng sẽ dẫn đến tình trạng kháng thuốc, làm cho những lần điều trị sau sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

>>>> Mua máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp tại nhà

phong-benh-ho-hap-min

Bên trên là một số thông tin phòng bệnh viêm họng cho trẻ nhỏ, hi vọng những thông tin sẽ hữu ích, giúp bạn có biện pháp hạn chế nguy cơ mắc bệnh, bảo vệ con em nhà mình khỏi căn bệnh phiền toái ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *