Rau ngót chữa huyết áp cao hiệu quả

202

Từ lâu, rau ngót được biết là một loại rau ngon, bổ dưỡng, giúp thanh nhiệt cơ thể, rất tốt cho sức khỏe của con người. Đặc biệt người ta còn phát hiện ra rau ngót có thể chữa được một số căn bệnh như đái tháo đường, chảy máu cam và cả bệnh huyết áp cao.

Rau ngót chữa huyết áp hiệu quả

Có lẽ trong các loại rau, rau ngót luôn được ưu tiên bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào từ nó mang lại. Rau ngót tính mát, thanh nhiệt giải độc, nhuận tràng, loại rau này rất tốt cho sức khỏe con người. Không những thế, rau ngót lành tính, nên được khuyến khích dùng cho người già và trẻ nhỏ.

rau-ngot-min

Rau ngót có hiệu quả chữa huyết áp cao bởi chất papaverin trong rau ngót có tác dụng dãn mạch, chống co thắt cơ trơn. Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, bệnh nhân huyết áp cao sẽ giảm nguy cơ tai biến mạch máu, xơ vữa động mạch gấp 3 lần so với những người không ăn, hoặc ít rau ngót. Để hạ huyết áp, bạn chỉ cần luộc rau ngót ăn thường xuyên.

Bên cạnh, tác dụng chữa huyết áp, rau ngót còn có một số tác dụng chữa bệnh khác các bạn có thể tham khảo thêm một số bài thuốc khác từ rau ngót

rau-ngot-1-min

  • Chữa chảy máu cam : Khi bị chảy máu cam, uống nước ép và lấy bã dịt mũi sẽ ngừng chảy.
  • Chữa đái dầm ở trẻ nhỏ: Cho trẻ uống nước ép rau ngót, uống mỗi ngày 1 lần
  • Chữa đái tháo đường: Các nhà nghiên cứu cho biết chất insulin làm chậm quá trình hập thụ đường và tăng cường insulin mà cơ thể bệnh nhân không thể tự sản sinh.
  • Chữa táo bón: Rau ngót lành tính, giúp cơ thể giải độc, kích thích tiêu hóa vì thể có thể dụng rau này chữa táo bón
  • Giảm cảm: Rau ngót cũng có tác dụng giải cảm, nhờ hợp chất ephedrin có trong rau ngót

Rau ngót có tác dụng hạ huyết áp hiệu quả, tốt cho người bệnh huyết áp cao và rất tốt cho sức khỏe con người. Do đó, bạn nên bổ sung loại rau này vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Thường xuyên ăn rau ngót, uống thuốc đúng giờ và đo huyết áp bằng máy đo huyết áp tại nhà sẽ giúp bạn kiểm soát tốt bệnh huyết áp.

»»» Mua máy đo huyết áp điện tử – http://boso.vn/danh-muc/may-do-huyet-ap-dien-tu/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *