SỰ THẬT GÂY SỐC ĐẰNG SAU NHỮNG LI SỮA BÒ THƠM NGON

226

Không phải ai cũng biết rằng chúng ta đang bị “Ngành công nghiệp sữa bò”  “tẩy não”, không phải ai cũng biết rằng đằng sau mỗi cốc sữa con người tiêu thụ là nước mắt của biết bao con bò mẹ và máu của những chú bê con.

Sự thật sau đây sẽ khiến bạn bị sốc, nhưng đây mới chính là sự thật về loại sữa hằng ngày bạn tiêu thụ.

1. Đồng cỏ xanh mướt hay địa ngục

Chúng ta vẫn được các quảng cáo sữa trên tivi nhồi nhét rằng những con bò sữa của họ được thả rông trên những cánh đồng cỏ tươi tốt, không khí mát mẻ, trong lành. Những con bò tươi cười vui vẻ nhảy múa những bài hát thiếu nhi vui nhộn, được ăn cỏ hữu cơ, uống nước suối. Những điều này cứ xảy ra “rất vô tình”, tạo thành một niềm tin vững chắc cho mọi người, rằng “uống sữa đem lại rất nhiều lợi ích”.

Nếu bạn nghĩ rằng uống sữa rất cần thiết, không thể thiếu thì chúc mừng, bạn đã bị ngành sữa tẩy não thành công

Và sự thật đã được Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật (PETA) công bố những bức hình về việc ngược đãi động vật một cách dã man và tàn nhẫn.

Những con bò cái đáng thương dành toàn bộ cuộc sống của mình ở trong những trang trại chật chội, đông đúc và bẩn thỉu.

Cuộc sống của chúng là những tháng ngày bị hành hạ đau đớn để con người lấy sữa đến khi hết giá trị

Những con bê con sau khi sinh ra bị tách khỏi bò mẹ ngay lập tức để bò mẹ tiếp tục quy trình sản xuất sữa

Sau khi hết giá trị, chúng sẽ được đem đi giết lấy thịt

Những hình ảnh gây ám ảnh về cuộc sống của những chú bò sữa tội nghiệp

Những núm vú rỉ máu

Cuộc sống không khác địa ngục

2. Vòng đời của một chú bò sữa

BƯỚC 1: Làm cho bò sữa mang thai…NHÂN TẠO.

Bò sữa (cái) khoảng 12 tháng tuổi được áp dụng các biện pháp nhân tạo để làm cho nó mang thai NHIỀU LẦN (để liên tục có sữa). Điều này khiến cho bò kiệt quệ về thể xác và sản sinh ra rất nhiều bệnh.

BƯỚC 2: Bò sinh con.

Ngay sau khi sinh ra bò con, bò con bị tách biệt ngay lập tức khỏi bò mẹ. Loài bò là một trong những loài động vật có tình mẹ con khá mạnh. Điều này làm cho bò khóc và kêu nhiều ngày vì con bị lấy đi. Nhưng chẳng ai quan tâm.

BƯỚC 3: Nếu đứa con sinh ra là giống đực => Đưa vào lò mổ, cứa cổ, lột da và cắt lấy thịt. Bò thả sức giãy giụa trên chính vũng máu của mình.

BƯỚC 4: Nếu đứa con sinh ra là giống cái => Lại tiếp tục vòng đời giống mẹ nó (Cỗ máy tạo sữa, lại bị ép mang thai nhân tạo cả một vòng đời chỉ để lấy sữa). Sau đó lại phải chịu cảnh nhìn đứa con bị lấy đi rồi kêu khóc.

BƯỚC 5: Đến khi bò mẹ quá kiệt sức và không có giá trị tạo sữa, thì đây là lúc lò mổ sẵn sàng và số phận con bò mẹ được định đoạt giống như số phận bò đực ở trên.

Vây quá trình sản xuất sữa công nghiệp dã man, chỉ toàn máu và nước mắt thì ít ra loài người mới có CANXI đúng ko?

3. Sữa bò là nguyên nhân hàng đầu gây dậy thì sớm

Như đã nói trên, bò sữa không hề được nuôi ở trang trại cỏ mà được nuôi trong các trang trại công nghiệp, được cho ăn các thực phẩm công nghiệp chứa hormon tăng trưởng để bò mau lớn và sản xuất sữa nhiều.Chúng còn được tiêm thêm hormon tăng trưởng như bGH, rbGH. Vì vậy, sữa thu được cũng tồn dư một lượng hormon, khi đi vào cơ thể người sẽ kích thích cơ thể phát triển nhanh hơn, dẫn đến hiện tượng dậy thì sớm ở trẻ

Không lạ gì mà các bệnh viên nhi hằng ngày tiếp nhận rất nhiều ca dậy thì sớm, ngay khi bé chưa được 5 tuổi

4. Cơ thể con con người không thể dung nạp lactose có trong sữa bò

75% dân số hiện nay “bị” rối loạn chuyển hóa lactose – một loại carbonhydrate có trong sữa bò, hay còn gọi là dị ứng đạm sữa bò

Đây là một điều hết sức tự nhiên bởi con người vốn không có Enzyme Lactase để có thể tiêu hóa được đường lactose có trong sữa bò. Khiến cho phần lớn chúng ta khi uống sữa bò sẽ có nhiều triệu chứng khó tiêu, ợ chua và thậm chí tiêu chảy.

Câu hỏi đặt ra là tại sao bạn và những người khác uống sữa bò mà không làm sao? Đó là bởi ngành công nghiệp sữa đã nghĩ ra một giải pháp thương mại rất “thông minh”, đó là trộn thêm enzyme lactase nhân tạo vào sữa mà bạn uống để giúp bạn tiêu hóa được đường Lactose – chất dùng để điều trị tiêu hóa với vô số tác dụng phụ khó lường

5. Sữa loài nào dành cho loài đó

Năm 2014, Aaron E. Carroll – giáo sư nhi khoa tại trường Đại học Y khoa Idiana viết trên tờ New York Times rằng chúng ta cũng chính là loài động vật có vú duy nhất trên hành tinh tiêu thụ sữa sau giai đoạn sơ sinh (thậm chí là với số lượng lớn).

Điều này có thể làm bạn nổi giận đôi chút nhưng sống thuận theo tự nhiên có lẽ là chân lý chuẩn xác nhất.

Thiên nhiên đã sắp đặt mỗi loài động vật trên trái đất có cấu tạo cơ thể phù hợp để sinh sản và nuôi con của loài đó. Sữa bò có cấu trúc, có chất dinh dưỡng phù hợp với sự phát triển của bê con để bê 1 tuổi dậy thì, 2 tuổi sinh sản. Còn con ngươi phải mất 13-14 năm để dậy thì.

Không cần phải nói đến hormon tăng trưởng do con người tái tổ hợp, chính bò cũng đã có hormon tăng trưởng do não nó tiết ra. Hormone tăng trưởng ở bò có thể tăng số lượng các nhân tố tăng trưởng Insulin ở người, dẫn đến gia tăng nguy cơ bị mắc ung thư hay bệnh tiểu đường

6. Uống sữa bò không làm con người thông minh hơn

Thông minh là một phạm trù rất rộng, do nhiều yếu tố ảnh hưởng như di truyền, môi trường sống, chế độ dinh dưỡng… Bản chất sữa bò không làm cho con người thông minh hơn, nếu sữa bò làm cho con người thông minh hơn thì chắc bò đã khôn hơn người, thật nực cười đúng không ?

Thành phần trong kích thích trí não phát triển là DHA, và DHA chỉ có trong sữa mẹ. Tuy nhiên, thể giới ngày càng ngày phát triển, con người đã tổng hợp được DHA nhân tạo bổ sung vào sữa bò. Và ngành công nghiệp sữa bò đã lợi dụng nghiên cứu này để tẩy não người dân rằng “sữa bò giàu dinh dưỡng, giúp trẻ phát triển thông minh và cao lớn”

Khi đọc xong bài này một là bạn đã ngộ ra vấn đề, hai là bạn vẫn cố chấp với suy nghĩ “sữa bò rất tốt”. Đó là tùy quan điểm của bạn, nhưng những điều trên đã được khoa học kiểm nghiệm. Sự lựa chọn là ở bạn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *