Tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều khổ qua là gì?

1197

Khổ qua được xem là một loại thảo dược rất quý bởi nó được áp dụng trong các bài thuốc dân gian chữa các bệnh như chữa đái tháo đường, giảm nhiệt, … Tuy nhiên, nếu tiêu thụ khổ qua quá nhiều trong một thời gian dài có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Chẳng hạn như sẩy thai có thể xảy ra, nhịp tim không đều hay viêm gan.

Các tác dụng phụ của quả mướp đắng

Khả năng sẩy thai

Trong quả mướp đắng có emmenagogue có thể làm tăng lưu lượng kinh nguyệt hay có tác dụng phá thai nếu dùng quá nhiều khổ qua. Không chỉ thế nó còn dẫn đến tình trạng các cơn co thắt. Với người phụ nữ cho con bú tuyệt đối không nên ăn mướp đắng với số lượng cao. 

Có thể gây ra nhịp tim không đều

Khi bạn liên tục ăn mướp đắng trong suốt thời gian dài nó có thể dẫn đến nhịp tim đập trở nên bất thường, không chỉ vậy nó còn dẫn đến sự dồn máu ở một bên tim. Kết quả là hình thành cục máu đông dễ gây ra đột quỵ  hoặc đau tim.

Có thể gây nôn và tiêu chảy

Mướp đắng có thể gây nôn và tiêu chảy bởi độc tính của nó có chứa hợp chất triterpenoid tetracyclic được gọi là cucurbitacin. 

Có thể gây ra vấn đề về thận

Ăn mướp đắng quá nhiều làm thay đổi các chức năng của thận. Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm trên chuột cho thấy sử dụng mướp đắng lên tới 4000 mg / kg được coi là an toàn và nó không cho thấy bất kỳ ảnh hưởng nào đến chức năng thận của chuột. Uống quá nhiều mướp đắng (nhiều hơn liều lượng khuyến cáo) có thể gây ra các vấn đề về thận. 

Khổ qua rất có lợi đối với bạn nếu như chỉ dùng với số lượng vừa phải, rất phù hợp cho quả mướp đắng vào chế độ ăn uống hằng ngày. Tiêu thụ quá nhiều mướp đắng có thể dẫn đến một số tác dụng phụ, như sẩy thai, tương tác với thuốc trị tiểu đường và nhịp tim không đều.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *