Tại sao bệnh nhân đái tháo đường nên ăn chuối ương

171

Theo các bác sĩ chuyên môn, người bệnh đái tháo đường nên ăn chuối, đặc biệt là chuối ương, một dạng chuối gần chín.

Khi chuối chín, tinh bột trong chuối chuyển hóa thành đường. Một trái chuối chín có chỉ số đường huyết của loại trái cây đó là 60, trong khi đó một trái chuối chín tới có chỉ số đường huyết khoảng 40.

  • Máy đo đường huyết tốt nhất

chuoi-1-min

Hơn nữa, chuối ương giàu tinh bột phản tính, một loại carbonhydrat không tiêu hóa được có chức năng như chất xơ. Chuối càng xanh thì càng nhiều lượng tinh bột phản tính. Đó là lý do vì sao các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên sử dụng chuối ương thay vì chín kỹ để phản chế sự phản ứng với lượng đường huyết trong cơ thể bạn.

Tuy nhiên, lượng carbonhydrat trong chuối phụ thuộc vào kích thước của quả. Ví dụ, 1 quả chuối nhỏ chứa 18.5g carb. Mặc khác 1 quả chuối khoảng 15 cm đã chứa 27g carb. Nếu 20 cm thì lượng carbonhydrat khoảng 35g.

Như vậy bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng chuối trong chế độ ăn uống của mình. Biết cách ăn và lượng chuối tiêu thụ vừa phải để không làm tăng lượng đường huyết trong máu và giúp bổ sung vi chất cần thiết cho cơ thể.

chuoi-min
Lời khuyên cho bạn: Bệnh nhân đái tháo đường cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế ăn những chất đường béo, tăng cường ăn trái cây hoa quả, ăn nhiều chất xơ để tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh tật.
>>> Mua máy đo đường huyết tốt, chất lượng tại: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-duong-huyet/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *