Tăng nguy cơ tiểu đường loại 2 do hút thuốc

102

Người hút thuốc lá, người tiếp xúc với khói thuốc lá nhiều có nguy cơ bị bệnh tiểu đường loại 2.

>> Máy đo đường huyết nào tốt nhất

Các nhà khoa học ở bệnh viện phụ nữ tại Boston, Hoa Kỳ đã tìm hiểu câu trả lời của hơn 100 000 phụ nữ tham gia vào một nghiên cứu tiến hành năm 1982. Người tham gia họ trả lời về lượng thời gian mà họ phải tiếp xúc với thuốc lá, theo dõi qua 24 năm, khoảng 1/18 số phụ nữ này bị bệnh tiểu đường loại 2.

hut-thuoc

Nhóm các nhà khoa học thấy rằng những người phụ nữ hút hơn 2 bao thuốc lá mỗi ngày có nguy cơ bị tiểu đường cao nhất. Với mỗi 10 000 phụ nữ tham gia nghiên cứu thì có khoảng 30 nữ giới nghiện thuốc lá nặng bị tiểu đường so với 25 phụ nữ không hút thuốc hoặc tiếp xúc với khói thuốc lá.

Trên thực tế, thì nguy cơ này còn cao hơn đối với những người đã hút thuốc hoặc hút thuốc thụ động. Hai nhóm này, có khoảng 39/10000 nữ giới bị tiểu đường mỗi năm. Tuy nhiên, khi các nhà khoa học tính đến các yếu tố cân nặng, tuổi tác, tiền sử gia đình của người bị tiểu đường thì những người từng hút thuốc lá có nguy cơ bị tiểu đường cao hơn 12% so với những người phụ nữ thường xuyên tiếp xúc thụ động với khói thuốc.

hut-thuoc-1-min

Lời khuyên cho bạn: Không nên thuốc hút thuốc lá vì hút thuốc lá là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật, để lại nhiều hệ lụy tiêu cực cho sức khỏe. Thường xuyên kiểm tra đường huyết bằng máy đo đường huyết tại nhà để kiểm soát bệnh đái tháo đường.

>>> Mua máy đo đường huyết tốt, chất lượng.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *