Trẻ nhỏ ăn ít chất xơ có nguy cơ bị tiểu đường

223

Theo một nghiên cứu khoa học đăng tải trên tạp chí Journal of Clinical endocrinologt an Metobolism cho biết trẻ nhỏ nếu ăn ít chất xơ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất lớn.

>> Máy đo đường huyết nào tốt nhất

>> Chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam

Nghiên cứu tiến hành khảo sát 559 trẻ có độ tuổi từ 14-18 ở Augusta Georgia Mỹ đã phát hiện rằng những đứa trẻ này chỉ tiêu thụ trung bình khoảng 30% lượng chất xơ được khuyến cáo hằng ngày. Trong số chỉ có 1% số em nhỏ đạt được mức khuyến cáo là 38g chất xơ mỗi ngày cho trẻ nam và 28g cho em bé gái.

tre-em-an-it-chat-xo-de-bi-tieu-duong-min

Nhóm nghiên cứu cũng kết luận rằng, những đứa trẻ không ăn đủ lượng chất xơ vùng bụng thường to hơn và cũng tăng nồng độ các các chỉ số trong máu, đó là các yếu tố làm tăng nguy cơ tiểu đường và bệnh về tim mạch.

Nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên hệ giữa chế độ ăn uống nghèo nàn chất xơ và các yếu tố gây nguy cơ mắc tiểu đường ở thanh thiếu niên, tuy nhiên nó không chứng minh được mối quan hệ nhân quả.

Tiến sĩ Norman Pollock, tác giả của cuộc nghiên cứu cho hay, họ muốn gửi thông điệp rằng các bạn thanh thiếu niên nên ăn nhiều rau quả và ngũ cốc nguyên cám, rau xanh. Các bậc phụ huynh cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng, đảm bảo đủ chất xơ cho trẻ.

tre-em-an-it-chat-xo-de-bi-tieu-duong-1-min

Trẻ nhỏ ăn ít chất xơ có nguy cơ bị tiểu đường, vì thế để hạn chế nguy cơ mắc bệnh, bảo vệ sức khỏe cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, nhiều rau xanh, hoa quả… đảm bảo lượng chất xơ cho cơ thể, khỏe mạnh, tăng miễn dịch với bệnh.

>>> Mua máy đo đường huyết tốt, chất lượng tại :maydoduonghuyet.net.vn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *