Xịt mũi viêm xoang như thế nào mới đúng

136

Giúp mũi thông thoáng, dễ thở, người bệnh viêm xoang thường sử dụng thuốc xịt mũi. Song để thuốc có tác dụng tốt, người bệnh nên xì mũi trước khi xịt, tránh lạm dụng thuốc quá nhiều.

Hầu hết các loại thuốc xịt viêm xoang có nguyên tắc chung là khi bạn bấm nút xịt, lọ thuốc sẽ phun ra một luồng thuốc dưới dạng hơi với kích thước khoảng 50 micron, như vậy thuốc có thể vào xoang thậm chí có thể vào niêm mạc.

Khi xịt thuốc mũi các bạn cần lưu ý một số điểm

  • Mũi xoang phải được thông thoáng, không có dịch mũi ứ đọng
  • Để đầu ống xịt vào lỗ mũi, bấm nút xịt để luồng thuốc phun và bạn hít vào
  • Lần xịt thứ nhất nên để ống xịt theo chiều ngay, sau khoảng một 1 phút xịt, lần hai với ống xịt hướng lên trên ra ngoài để vào lỗ xoang.

>>> máy thở oxy tại nhà

  • Tùy theo từng loại và qui định hướng dẫn số lần xịt thuốc mỗi ngày, tuy nhiên, bạn không nên xịt quá nhiều lần trong một ngày, không nên xịt quá 4 lần và mỗi lần không xịt liền 4 cái.
  • Thường các loại thuốc xịt mũi xoang có corticoid, do đó bạn không nên xịt liên tục nhiều ngày, vì chất đó lưu trong cơ thể có thể gây hại cho cơ thể.
  • Với các trường hợp dị ứng mũi xoang hay viêm xoang có poolip nên dùng thuốc xịt corticoid tại chỗ. Những loại thuốc này sẽ bị phân hủy khi vào máu nên không bị lưu trữ trong gan, thận gây hại…

Bên trên là một số lưu ý khi xịt mũi viêm xoang, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

>>>> Mua máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp tại nhà
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *