8 lợi ích hàng đầu – Trà Ceylon

2965

Với sự phổ biến ngày càng tăng của trà như một loại đồ uống hàng ngày, hầu hết các nước đã chế biến sản xuất trà để tăng thu nhập  kinh tế của họ. Trà Ceylon, xuất khẩu được biết đến rộng rãi là loại trà sạch nhất thế giới. Bởi nó không chứa chất trừ sâu, mà thay vào đó có hàm lượng chất chống oxy hóa, trà Ceylon quả thật là món quà bạn nên biết và quan tâm sử dụng chúng.

Trà Ceylon có tốt không?

Trà có vị khá đậm  cũng có thể là một hương vị ngọt ngào. Đây là một trong những nguồn giàu chất chống oxy hóa nhất, và nó giúp tăng cường khả năng miễn dịch và sức khỏe của tim.

Trà Ceylon có sẵn trong hai dạng trà  – đen và xanh lá cây. Trong khi trà đen được làm từ lá lên men, biến thể màu xanh lá cây là không lên men.

Trà Ceylon giữ lại nhiều chất chống oxy hóa nhất và mang lại lợi ích tuyệt vời.

Lợi ích sức khỏe của trà Ceylon là gì?

1.Có thể giúp giảm cân

Trà xanh Ceylon có thể giúp giảm cân bởi có chứa nhóm hợp chất quan trọng nhất trong trà xanh là catechin, đặc biệt là EGCG. Những người sử dụng tiêu thụ trà xanh  để giảm đáng kể lượng mỡ bụng.

2.Thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Tăng huyết áp, hoặc huyết áp cao, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Các nghiên cứu cho thấy rằng uống trà xanh hoặc đen có thể làm giảm mức huyết áp – nhiều hơn. Uống trà xanh Ceylon cũng có thể cải thiện sức khỏe động mạch.

3.Có thể chống ung thư

Nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa tuyệt vời, trà xanh Ceylon có thể được coi là một trong những thực phẩm chống ung thư tốt nhất. Các polyphenol trong trà ngăn chặn sự phát triển và tăng sinh của các khối u trong nhiều dạng ung thư.

4.Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Cả hai dạng trà Ceylon, các biến thể màu đen và màu xanh lá cây, có thể có tác dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh tiểu đường. Các loại trà có tác dụng hạ đường huyết và thậm chí cắt giảm nguy cơ đục thủy tinh thể tiểu đường. Các catechin trong trà xanh Ceylon cũng có thể cải thiện nồng độ insulin huyết thanh, do đó điều chỉnh lượng đường trong máu. Điều này có thể giúp đỡ rất nhiều cho những người mắc bệnh tiểu đường.

5.Tăng cường miễn dịch

Các chất chống oxy hóa trong trà xanh Ceylon đóng một vai trò quan trọng trong quá trình hoạt  động hệ miễn dịch. Oxy hóa  chống lại các gốc tự do do đó tăng cường khả năng miễn dịch đồng thời nhờ các polyphenol và flavonoid khác giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

6.Có thể ngăn ngừa sỏi thận

Trà Ceylon có thể làm giảm nguy cơ sỏi thận. Hầu hết sỏi thận từ canxi oxalate. Chúng xảy ra khi canxi tích lũy trong đường tiết niệu. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chiết xuất trà xanh có thể làm giảm sự hình thành canxi oxalate. Điều này làm giảm nguy cơ sỏi thận.

7.Có thể tăng cường sức khỏe não

Một lý do trà xanh Ceylon có thể tăng cường sức khỏe não là caffeine. Mặc dù trà  không chứa nhiều caffeine như trong cà phê khiến bạn cảm thấy bồn chồn khó chịu, nhưng trà chắc chắn có thể cải thiện tâm trạng và sự tỉnh táo của bạn.

Uống trà xanh Ceylon cũng có thể cải thiện khả năng nhận thức ở những người lớn tuổi đang phải đối mặt với sự suy giảm nhận thức.

8.Thúc đẩy làn da rạng rỡ – tươi trẻ hơn

Các chất chống oxy hóa trong trà Ceylon là lý do lớn nhất để bạn có được  làn da đẹp hơn. Chúng chống lại các tác động gây hại mà các gốc tự do có thể có trên da của bạn. Và một lần nữa, đó là EGCG trong trà xanh Ceylon có tác dụng trị liệu mạnh mẽ cho da.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *