Cách chăm sóc tóc xoăn

576

Có một số lưu ý đặc biệt khi thực hiện cách chăm sóc tóc xoăn. Tóc xoăn thường khô hơn và dễ bị rối hơn tóc thẳng, vì vậy bạn sẽ phải cẩn thận trong việc gội đầu, dưỡng và tạo kiểu tóc. Bạn nên hạn chế tần suất gội đầu và sử dụng các sản phẩm giữ ẩm cho tóc. Khi đến salon, hãy đảm bảo rằng bạn đã yêu cầu cắt tóc khô và chỉ cắt tóc khi cần thiết.

Gội đầu cho tóc xoăn

  1. Sử dụng dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc hư tổn

Tóc xoăn dễ bị hư tổn hơn tóc thường và do đó tóc dễ bị hư tổn hơn. Bạn nên vuốt tóc hơi nhẹ trong quá trình gội đầu nếu bạn có mái tóc xoăn. Sử dụng các loại dầu gội dành riêng cho tóc hư tổn, bao gồm các thành phần dịu nhẹ hơn là cách chăm sóc tóc xoăn tốt.

  1. Hạn chế gội đầu với dầu gội

Nếu bạn có mái tóc xoăn, bạn không nên gội đầu hàng ngày. Vì tóc xoăn thường cũng khô nên không cần gội thường xuyên như tóc thẳng. Gội đầu quá thường xuyên có thể làm khô tóc và khiến tóc trông xơ xác hơn. Gội đầu không quá hai lần một tuần. Khi gội đầu, bạn có thể thấy tóc sẽ bị rối sau đó. Tóc xoăn rất dễ bị rối. Chải nhẹ nhàng để tránh làm hư tóc.

  1. Gội đầu với nước thường xuyên

Gội đầu chỉ đơn giản là dưỡng tóc dưới vòi hoa sen nhưng không thêm dầu gội đầu. Điều này rất quan trọng trong cách chăm sóc tóc xoăn, giúp tóc được bổ sung độ ẩm cần thiết.

Dưỡng tóc dưới vòi hoa sen nhưng không thêm dầu gội đầu

Dưỡng tóc dưới vòi hoa sen nhưng không thêm dầu gội đầu

  1. Dưỡng sâu khi tóc khô hoặc hư tổn

Cách chăm sóc tóc xoăn với dưỡng sâu rất quan trọng để bổ sung độ ẩm cho tóc xoăn đã bị khô. Nếu tóc bạn bắt đầu xoăn và khô, hãy điều trị dưỡng sâu và xem liệu nó có hữu ích không.

Thoa dầu xả lên tóc trước khi đi tắm. Trùm mũ tắm lên đầu, trùm kín tóc. Vòi hoa sen với nắp tại chỗ. Hơi nóng và hơi nước từ vòi hoa sen giúp khóa độ ẩm của dầu xả. Khi bạn hoàn thành, xả sạch dầu xả và chải tóc như bình thường.

  1. Dùng một chiếc áo phông để làm khô tóc xoăn

Tóc xoăn có thể không được làm khô bằng khăn. Khăn tắm có thể gây kích ứng tóc, khiến tóc bạn xơ xác. Thay vào đó, hãy dùng một chiếc áo thun nhẹ để thấm khô tóc. Tốt nhất, bạn nên chọn áo thun làm từ chất liệu nhẹ hơn.

Cách chăm sóc tóc xoăn

Cách chăm sóc tóc xoăn

Tạo kiểu tóc xoăn

  1. Gỡ rối tóc bằng ngón tay và lược răng thưa

Chải tóc thường xuyên có thể khiến tóc bị chẻ ngọn và xơ xác. Nếu bạn bị rối, hãy bắt đầu xử lý chúng bằng các ngón tay và sau đó kết thúc bằng một chiếc lược răng thưa.

Đừng bao giờ bắt đầu chải ở chân tóc. Điều này có thể gây đau và gãy. Bắt đầu quá trình tách tóc ở phần đuôi tóc và vuốt ngược về phía chân tóc. Chiếc lược răng thưa có thể chải được một số sợi tóc rối. Bạn có thể phải sử dụng các ngón tay cùng lúc với lược để xử lý các nếp rối khó chải hơn.

  1. Chọn gel và kem để tạo kiểu và dưỡng ẩm cho tóc

Sản phẩm có thể giúp tạo kiểu tóc xoăn và cũng có thể giữ cho tóc không quá khô. Nếu tóc bạn trở nên thô, hãy dùng serum silicone. Thoa serum lên tóc trước khi chải hoặc tạo kiểu tóc là cách chăm sóc tóc xoăn hữu hiệu. Nếu tóc bạn mỏng và đều màu, xịt silicone có thể phát huy tác dụng.

Nếu bạn không muốn mái tóc của mình trông quá cứng, hãy sử dụng các loại kem và gel tạo kiểu có nhãn “nhẹ”. Nếu tóc của bạn có xu hướng không kiểm soát được, bạn có thể cần một sản phẩm mạnh hơn. 

  1. Chỉ sử dụng một lượng nhỏ huyết thanh chống xoăn cứng trên tóc

Huyết thanh chống xoăn cứng có thể giúp tóc trông mượt mà hơn và có thể giúp loại bỏ tóc xoăn sau khi tắm hoặc sấy tóc. Đây là cách chăm sóc tóc xoăn được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần một lượng nhỏ bằng một lần huyết thanh làm xoăn để nó phát huy hiệu quả. Đảm bảo thoa đều serum lên tóc.

Huyết thanh chống xoăn cứng có thể giúp tóc trông mượt mà hơn

Huyết thanh chống xoăn cứng có thể giúp tóc trông mượt mà hơn

Cách chăm sóc tóc xoăn tại salon

  1. Cắt tóc khi tóc bắt đầu bết ở phần đỉnh

Nếu bạn có mái tóc xoăn, không có số ngày hoặc số tuần được khuyến nghị nghiêm ngặt giữa các lần cắt tóc. Bạn chỉ cần để mắt đến mái tóc của mình. Khi nó bắt đầu bong ra ở đỉnh, bạn nên đi cắt tóc. Không tạo kiểu tóc trước khi đến tiệm làm tóc. Thợ cắt tóc sẽ tạo kiểu dựa trên những lọn tóc tự nhiên.

  1. Yêu cầu cắt khô tại tiệm

Bạn muốn biết chính xác mái tóc của mình sẽ trông như thế nào sau khi cắt. Tóc xoăn khi ướt trông khác rất nhiều so với khi khô vì tóc ướt sẽ co lại, vì vậy hãy nhờ thợ cắt tóc khô. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn biết kiểu tóc của mình trước khi rời tiệm.

Không có số lần cắt tóc cố định cho tóc xoăn

Không có số lần cắt tóc cố định cho tóc xoăn

Phụ Nữ Gia Đình chia sẻ đến bạn cách chăm sóc tóc xoăn đơn giản và hiệu quả. Chúc bạn luôn xinh đẹp và vui khỏe. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!Chúc mọi người luôn có thật nhiều sức khỏe, trẻ đẹp và hạnh phúc tràn đầy. Hy vọng những bài viết của mình trên website Phụ Nữ Gia Đình sẽ là những thông tin hữu ích cho mọi người trong cuộc sống hàng ngày. Xin cảm ơn vì đã đọc đến đây nhé❣🌦


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *