10 mối quan tâm hàng đầu về sức khỏe của phụ nữ

747

Ung thư vú có lẽ mối quan tâm hàng đầu của phụ nữ. Nhưng sức khỏe phụ nữ bao gồm nhiều thứ hơn. May mắn thay, những mối quan tâm hàng đầu về sức khỏe của phụ nữ là tình trạng có thể phòng ngừa được.

10 mối quan tâm hàng đầu về sức khỏe của phụ nữ

Bệnh tim

Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho cả nam và nữ. Nhưng bệnh tim là một vấn đề sức khỏe có thể phòng ngừa được thông qua chế độ ăn uống, tập thể dục, không hút thuốc và hạn chế rượu.

Ung thư

Ung thư vú chắc chắn là mối quan tâm sức khỏe hàng đầu của phụ nữ. Nhưng ung thư da, ung thư phổi, ruột kết và tử cung kết hợp chiếm phần trăm cao trong nhiều loại ung thư như ung thư vú. Vì vậy, hãy tự kiểm tra vú hàng tháng, thoa kem chống nắng, không hút thuốc, nội soi ruột già và đến gặp bác sĩ khi có kinh nguyệt bất thường hoặc các vấn đề về bụng.

Ung thư vú chắc chắn là mối quan tâm sức khỏe hàng đầu của phụ nữ

Ung thư vú chắc chắn là mối quan tâm sức khỏe hàng đầu của phụ nữ


Đột quỵ

Bạn càng tìm cách điều trị các nguyên nhân gây đột quỵ, bạn càng có thể cứu được nhiều chức năng não hơn. Thực hiện điều đó ngay bây giờ để tìm hiểu thêm về phòng ngừa đột quỵ.

Bệnh tiểu đường và béo phì

Béo phì là một yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường loại 2, tỷ lệ hiện mắc ở nam và nữ là như nhau. Sự kết hợp của hai điều kiện này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và bệnh thận. Nhưng bạn có thể ngăn ngừa cả hai bằng cách thay đổi lối sống lành mạnh.

Loãng xương

Loãng xương bắt đầu rất lâu trước khi các vấn đề phát triển. Bạn bắt đầu bảo vệ xương càng sớm càng tốt. Khối lượng xương của phụ nữ đạt đỉnh vào năm 30 tuổi, làm cho thời thơ ấu và tuổi thiếu niên trở thành chìa khóa cho việc xây dựng xương. Nhưng tất cả phụ nữ có thể ngăn ngừa loãng xương bằng cách bổ sung đủ canxi và vitamin D, đồng thời củng cố xương bằng các bài tập thể dục với trọng lượng.

Phụ nữ có thể ngăn ngừa loãng xương bằng cách bổ sung đủ canxi và vitamin D

Phụ nữ có thể ngăn ngừa loãng xương bằng cách bổ sung đủ canxi và vitamin D


Suy nhược

Trầm cảm kéo dài hơn một vài tuần có thể cản trở cuộc sống hàng ngày của bạn. Suy nhược và trầm cảm là mối quan tâm hàng đầu về sức khỏe của phụ nữ, có khả năng ảnh hưởng đến phụ nữ cao gấp đôi so với nam giới. Hầu hết mọi người cần được điều trị để khỏi bệnh, nhưng có những cách bạn có thể tự giúp mình: tập thể dục, chia các nhiệm vụ lớn thành các nhiệm vụ nhỏ hơn và dành thời gian cho những người bạn tin tưởng.

Bài viết khác:

Bệnh tự miễn dịch

Các bệnh tự miễn dịch xảy ra khi hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động mạnh và tấn công các mô khỏe mạnh. 75% trường hợp ảnh hưởng đến phụ nữ. Mặc dù những bệnh này không nhất thiết có thể phòng ngừa được, nhưng chẩn đoán sớm thường là chìa khóa để quản lý chúng. Vì vậy, đừng bỏ qua các triệu chứng dai dẳng, thậm chí mơ hồ hoặc rời rạc.

Thời kỳ mãn kinh

Nếu bạn là phụ nữ, cuối cùng bạn sẽ phải đối mặt với thời kỳ mãn kinh. Không ai mong muốn các cơn bốc hỏa , đổ mồ hôi ban đêm , thay đổi tâm trạng và các vấn đề về giấc ngủ. Nhưng không phải mọi phụ nữ đều có các triệu chứng nghiêm trọng khi mãn kinh. Quá trình chuyển đổi thời kỳ mãn kinh còn được gọi là tiền mãn kinh. Nó kéo dài vài năm cho đến 12 tháng sau kỳ kinh cuối cùng của bạn. Chăm sóc sức khỏe và cơ thể có thể giúp bạn vượt qua quá trình chuyển đổi. Cố gắng giữ cân nặng hợp lý, ăn uống cân bằng, tập thể dục nhiều, kiểm soát căng thẳng và đi khám bác sĩ thường xuyên.

Chăm sóc sức khỏe và cơ thể có thể giúp bạn vượt qua quá trình chuyển đổi khi mãn kinh

Chăm sóc sức khỏe và cơ thể có thể giúp bạn vượt qua quá trình chuyển đổi khi mãn kinh


Kế hoạch hóa gia đình

Mặc dù kế hoạch hóa gia đình không phải là một tình trạng sức khỏe, nhưng nó là mối quan tâm của hầu hết phụ nữ. Một số giai đoạn của cuộc đời bạn dành để ngừa thai, trong khi những giai đoạn khác tập trung vào việc thụ thai. Dù bằng cách nào, bác sĩ sản phụ khoa sẽ là người giải quyết các vấn đề này giúp bạn. Gặp bác sĩ thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn và chuẩn bị cho bạn một thai kỳ khỏe mạnh khi đến thời điểm thích hợp.

Sức khỏe tình dục và bàng quang

Sức khỏe tình dục là quan tâm hàng đầu về sức khỏe của phụ nữ đi đôi với sức khỏe bàng quang. Nhiễm trùng là một vấn đề đáng lo ngại, cả bệnh lây truyền qua đường tình dục và nhiễm trùng đường tiết niệu. Nhưng các vấn đề về chức năng cũng vậy, chẳng hạn như tiểu không kiểm soát và khó khăn trong tình dục. Các vấn đề về bàng quang được biết là có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề tình dục nếu bạn tự ý thức hoặc xấu hổ. Nói chuyện với bác sĩ về bất kỳ vấn đề bàng quang hoặc khó khăn tình dục nào. Có nhiều phương pháp điều trị chứng tiểu không kiểm soát, do đó có thể tăng cường sự tự tin và cải thiện sức khỏe tình dục của bạn. 

Sức khỏe tình dục có thể đi đôi với sức khỏe bàng quang

Sức khỏe tình dục có thể đi đôi với sức khỏe bàng quang


Phụ Nữ Gia Đình chia sẻ đến bạn những mối quan tâm hàng đầu về sức khỏe của phụ nữ. Hy vọng bài viết trên sẽ có ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi và chúc bạn luôn vui khỏe!Chúc mọi người luôn có thật nhiều sức khỏe, trẻ đẹp và hạnh phúc tràn đầy. Hy vọng những bài viết của mình trên website Phụ Nữ Gia Đình sẽ là những thông tin hữu ích cho mọi người trong cuộc sống hàng ngày. Xin cảm ơn vì đã đọc đến đây nhé❣🌦


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *