Nếu bị gù lưng, hãy tập ngay các bài tập yoga này sẽ hết thôi

1343

Vẻ đẹp của một người không chỉ thể hiện ở cách bạn phối đồ, trang điểm hay lời ăn tiếng nói mà còn thể hiện ở dáng đi của bạn. Tuy nhiên, hiện nay, do thói quen ngồi quá lâu ở một tư thế,  ít vận động đã gây nên tình trạng gù hay cong vẹo cột sống, gây mất vẻ thẫm mĩ, nét đẹp trong dáng đi của bạn thường ngày. Hãy cùng điểm qua 5 bài tập giúp chữa trị dáng đi gù lưng nhé.

Bài tập chữa gù lưng hiệu quả cho bạn. (Ảnh: Internet)

Bài tập chữa gù lưng hiệu quả cho bạn. (Ảnh: Internet)

Tư thế – Đầu bò

Để thực hiện động tác này, bạn hãy ngồi theo tư thế kim cương, mông ngồi trên gót chân, hai tay đặt lên đùi của mình, lưng cố gắng điều chỉnh cột sống thật thẳng. Ngoài ra, bạn nên thả lỏng hai vai và khuôn mặt khi thực hiện động tác này nhé.

Cách thực hiện:

Sau đó, bạn từ từ đưa tay trái ra phía sau lưng của mình và đặt nó ở giữa khớp vai. Tiếp theo, bạn hít vào và nâng cánh tay phải lên, sao cho cánh tay thẳng sát vai. Bạn từ từ kéo ngược ra phía sau rồi nắm lấy các ngón tay của tay trái. Lưu ý lưng và cổ phải giữ thẳng. Bạn hít một hơi thật sâu, bụng căng phồng lên và thở ra để bụng từ từ xẹp lại. Sau đó, bạn hít và nâng cánh tay phải lên, thở ra thì nhẹ nhàng hạ tay phải xuống. Bnaj thoát tay trái ra, đặt lên đùi và trở về vị trí ban đầu.

Tư thế đầu bò chữa đau lưng hiệu quả. (Ảnh: Internet).

Tư thế đầu bò chữa đau lưng hiệu quả. (Ảnh: Internet).

Tư thế con mèo/còn bò

Bài tập yoga này giúp hỗ trợ tăng cường sự đàn hồi và sự giãn nỡ cột sống cho người mắc bệnh gù lưng. Tư thế này giúp giảm tình trạng mất cân bằng cột sống, sự xô lệch của cột sống…

Cách thực hiện:

Bạn quay người lại, chống đầu gối và vươn hai tay về phía trước. Đầu gối của bạn mở rộng bằng vai, chống mũi chân cũng mở rộng bằng vai, bàn tay, các ngón tay cũng mở rộng theo, đầu và cổ thì giữ thẳng. Sau đó, bạn bắt đầu hít thở sâu và võng sâu lưng xuống. Bạn ngẩng mặt, nâng cằm, hướng mắt của mình lên. Kế tiếp, bạn thở ra bằng cách kết hợp với việc hóp chặt bụng lại và đẩy cao lưng lên, đẩy đầu vào giữa hai cánh tay.

Sau đó, bạn tiếp tục thực hiện tư thế này trong khoảng 5 nhịp nhé. Để kết thúc, bạn tiếp tục thở ra và đưa cơ thể về với vị trí ban đầu bằng cách: Duối hai chân về phía sau, nhẹ nhàng hạ đùi, khép hai chân lại, hạ ngực xuống giữa hai bàn tay, đồng thời, trán và mũi chạm sàn.

Tư thế cái cây

Thường đối với các bệnh nhân mắc chứng gù lưng, cơ thể sẽ bị mất cân bằng và chúi người về phía trước. Vì thế tư thế yoga này sẽ hạn chế tình trạng mất cân bằng của bạn. Tưởng rằng động tác này đơn giản vô cùng, tuy nhiên lại không giản đơn chút nào đâu đấy!

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn đứng thẳng, thả lỏng hai cánh tay. Sau đó, bạn điều chỉnh đầu gối một chút và đặt chân phải lên đùi trái của bạn. Tuy nhiên, chân trái của bạn vẫn đứng thẳng. Bạn điều chỉnh cơ thể để tìm kiếm sự cân bằng cho bản thân. Sau đó, bạn hít vào, nhẹ nhàng nâng cánh tay lên đầu, chắp tay trước ngực.

Tư thế cái cây chữa tật gù lưng cho bạn. (Ảnh: Internet).

Tư thế cái cây chữa tật gù lưng cho bạn. (Ảnh: Internet).

Bạn nhìn thẳng vào một điểm ở trước và ở giữa. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để giúp bạn đứng một cách cân bằng đấy!

Bạn giữ thẳng lưng, hãy để cơ thể ở trạng thái thoải mái nhất có thể. Sau đó, bạn hít thở sâu và mỗi lần thở ra đều cảm thấy thư giãn nhiều hơn. Sau đó, bạn nhẹ nhàng đưa tay xuống 2 bên, thả chân phải xuống.

Tiếp theo, bạn quay lại tư thế ban đầu và lặp lại tư thế đó với chân trái.

Tư thế tấm ván

Tư thế này giúp bạn giảm tải sự mệt mỏi và tăng cường sức mạnh cho cột sống. Đồng thời, nếu bạn thường xuyên tập tư thế tấm ván sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng tạo sự cân bằng và dáng đứng trở nên đẹp hơn đấy!

Cách thực hiện:

Bạn bắt đầu ở tư thế chó cúi mặt. Sau đó, bạn hít vào thật sâu và đẩy thân người về phía trước sao cho cánh tay vuông góc với sàn, 2 vai thẳng phía trên 2 cổ tay, thân song song với sàn nhà.

Sau đó, bạn nhấn 2 tay xuống sàn và mở rộng bàn tay và vai.

Phía trên đùi, hướng lên sàn nhà, bảo đảm xương đòn hướng xuống mặt sàn. Bạn nhẹ nhàng thả lỏng cổ và mặt hướng xuống sàn. Bạn có thể thực hiện tư thế này trong 30 giây hoặc 1 phút.

Trên đây là những bài tập yoga hỗ trợ điều trị chứng gù lưng, mang lại dáng đi “vạn người mê” cho bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ thực hiện thuần thục các động tác này.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *