6 lợi ích sức khỏe mạnh mẽ của dứa

2560

Dứa là một loại trái cây nhiệt đới rất giàu enzyme và chất dinh dưỡng quan trọng. Dứa rất có lợi đến sức khỏe đường tiêu hóa, giúp tăng cường khả năng miễn dịch tốt. Ngoài ra, dứa còn hữu dụng trong các vấn đề khác, bạn hãy nhớ đọc hết bài để biết những công dụng của nó nhé!

Có thể giảm cân

Các nghiên cứu cho thấy tác dụng chống béo phì ở dứa rất hiệu quả. Nước ép dứa rất lý tưởng để đốt cháy mỡ bụng, nên dùng nước ép dứa 2-3 lần một tuần để kiểm soát lượng mỡ thừa một cách hiệu quả bạn nhé.

Có thể hỗ trợ đường tiêu hóa

Thành phần quan trọng nhất của dứa là bromelain, là một loại enzym tiêu hóa protein đặc biệt chỉ có ở trong dứa, nó có tác dụng cải thiện đường tiêu hóa một cách tốt hơn.

Có thể giúp giảm nguy cơ ung thư

Bromelain là enzym đặc biệt của dứa lại có thêm tính năng chống các tế bào ung thư hiệu quả nhất là ung thư đại trực tràng mà các nghiên cứu đã đưa ra.

Có thể giúp chống viêm

Như kết luận của những nhà nghiên cứu đưa ra, dứa là một loại rất có ích trong vấn đề chống viêm.

Có thể giúp điều trị viêm khớp và tăng cường sức khỏe xương

Bromelain cũng có thể hỗ trợ điều trị viêm xương khớp. Enzim thể hiện tính chất giảm đau, đặc biệt là trong các cơn đau viêm ở người. Hầu hết nó có tác dụng như  một chất trung gian giúp làm giảm đau do sự co thắt của cơ trơn và sự giãn nở của các mạch máu.

Có thể cải thiện sức khỏe tim mạch

Bromelain lại một lần nữa có tác dụng làm giảm sự kết tụ của tiểu cầu trong máu. Điều này có thể giúp điều trị huyết khối cấp tính (một tình trạng đặc trưng bởi cục máu đông).
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *