6 thực phẩm cho thận khỏe mạnh

2467

1.Nước

Nước đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình lọc thận, đào thải các chất cặn bã trong thận một cách hiệu quả. Đối với những người đang mắc phải thận nhỏ hơn 5mm có thể dùng 2 lít nước mỗi ngày, để sỏi có thể thoát theo đường nước tiểu.

2.Bắp cải

Bắp cải có tác dụng chống oxy hóa làm sạch các gốc tự do gây hại cho cơ thể, ngăn chặn nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch và rối loạn chức năng thận.

3.Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ rất tốt đối với sức khỏe của thận vì chúng có chứa rất ít kali. Đây cũng là loại quả có chứa nhiều vitamin C,A,B6,..và chất xơ, chất chống oxy hóa. Rất có lợi khi sử dụng chúng thường xuyên trong chế ăn uống hằng ngày.

4.Hành tây

Mùi hành tây rất có thể gây khó chịu đến một số người, thế nhưng nó rất có lợi đến sức khỏe của thật vì chứa ít kali, không những thế nó còn ngăn chặn sự lắng đọng chất béo trong mạch máu. Chất chống oxy của hành tây cũng có thể ngăn chặn bệnh tim mạch, ung thư.

5.Măng tây

Theo các nghiên cứu đưa ra kết luận, măng tây có thể bảo tồn chức năng thận. Tuy nhiên, nó cũng chứa khá nhiều kali, vì thế nếu dùng nó thường xuyên bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tiêu thụ măng tây.

6.Tỏi

Tỏi cũng có mùi hôi giống như hành tây, tuy nhiên nó lại có tác dụng rất tốt để ngăn chặn sự phát triển của sỏi thận. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu còn tìm ra trong tỏi có khả năng làm giảm tiểu đường loại 2 hiệu quả.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *