7 công dụng bất ngờ cho mật ong

1070

Làm lành vết thương

Mật ong đã được sử dụng như một cứu cánh để chữa lành vết bỏng và ngăn ngừa nhiễm trùng theo Mayo Clinic. 

Điều này được các nghiên cứu so sánh giữa mật ong và dung dịch bạc sulfadiazene khi bị bỏng, và thấy rằng mật ong làm lành vết thương trong thời gian ngắn hơn, tăng cường khả năng chữa lành và không để lại sẹo nhiều như các phương pháp điều trị khác.

Cải thiện lượng đường trong máu

Mật ong có chỉ số đường huyết thấp hơn đường, điều đó có nghĩa là nó sẽ không làm tăng lượng đường trong máu của bạn như đường(thế nhưng đối với người bị tiểu đường cũng cần hạn chế sử dụng mật ong để tránh giảm ảnh hưởng đến lượng đường tăng trong máu). Mật ong cũng có vị ngọt hơn đường và có thể giúp bạn sử dụng ít chất ngọt hơn khi chế biến thực phẩm. Cho thấy mật ong là một lựa chọn tốt hơn so với đường. 

Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Người bị bệnh trĩ gây ngứa và đau ở hậu môn, cũng như máu trong phân, điều này làm họ rất tự ti và khó chịu bởi các triệu chứng mà nó gây ra. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một biện pháp khắc phục tại nhà thì mật ong có thể phù hợp để điều trị làm giảm các triệu chứng của bệnh này. Theo các nghiên cứu cho biết dùng hỗn hợp mật ong, dầu ô liu và sáp ong như một phương pháp điều trị tại chỗ có công dụng làm giảm đáng kể đau và ngứa, cũng như chảy máu.

Duy trì trí nhớ

Một số người nói rằng mật ong có thể cải thiện cả trí nhớ ngắn hạn và dài hạn, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Theo các nghiên cứu đã đưa ra bằng chứng, phụ nữ sau mãn kinh được điều trị bằng mật ong trong vài tuần sẽ cải thiện về trí nhớ ngay lập tức của họ.

Điều trị bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến là một tình trạng da phổ biến gây ra đỏ, phồng rộp, ngứa và thậm chí là tổn thương ở da. Thông thường nó được điều trị bằng các loại kem bôi có chứa corticosteroid hoặc vitamin D, nhưng mật ong có thể hiệu quả hơn. Sử dụng hỗn hợp mật ong, dầu ô liu và sáp ong, cho thấy kết quả đem lại  đều giảm đỏ, hạn chế vảy và ngứa.

Hỗ trợ điều trị ung thư

Mật ong được tôn vinh vì đặc tính chống oxy hóa, khiến nhiều người tự hỏi liệu nó có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị ung thư hay không ? Theo các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra mật ong có hiệu quả trong việc ngăn chặn các tế bào ung thư. 

Hỗ trợ trị Herpes

Các nghiên cứu lại đưa ra một công dụng của mật ong là một phương pháp điều trị tại chỗ hiệu quả cho cả mụn rộp ở miệng và bộ phận sinh dục. Mật ong có thể chữa lành các tổn thương từ mụn rộp nhanh như thuốc mà bạn hay tìm mua ở tiệm thuốc, và nó còn tốt hơn trong việc giảm ngứa.

Mật ong là một loại thảo dược quý giá, nó được tôn vinh vì có nhiều công dụng rất tốt đối với sức khỏe cơ thể. Bạn  có thể dùng mật ong để chế biến các món ưa thích.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *