7 Tác dụng phụ của hạnh nhân

1648

1. Có thể gây táo bón

Bên trong hạnh nhân có chứa hàm lượng chất xơ cao, nếu người dùng tiêu thụ thường xuyên rất có thể bị trường hợp táo bón. Ngoài ra, còn gây ra một loạt các vấn đề về đường tiêu hóa khác nếu không kết hợp đủ lượng nước uống cần thiết.

Các triệu chứng tiêu hóa khác do ăn quá nhiều hạnh nhân là đầy hơi, đầy hơi, co thắt dạ dày và tiêu chảy.

2. Giảm hấp thu chất dinh dưỡng

Chính vì tiêu thụ nhiều chất xơ làm mất liên kết với các khoáng chất khác, cản trở sự hấp thụ trong máu. Vì thế, nên sử dụng hạnh nhân trong các bữa ăn nhẹ với số lượng ít hoặc vừa phải.

3. Có thể gây tăng cân

Theo trọng lượng của 23 hạt nhân tương đương chứa khoảng 164 calo. Đối với những người thường xuyên tiêu thụ hạnh nhân trên chế độ ăn kiêng thông thường mà không đam mê tập thể dục thường xuyên rất có thể xảy ra tình trạng tăng cân.

4. Có thể dẫn đến dị ứng

Hạnh nhân có thể gây ra hội chứng dị ứng miệng ở một số người. Các triệu chứng bao gồm ngứa miệng, ngứa họng và sưng lưỡi, miệng và môi. Bên cạnh đó, nó có tác dụng phụ phản ứng dị ứng nghiêm trọng là sốc phản vệ. Tình trạng này được đặc trưng bởi khó thở, nổi mề đay, buồn nôn, huyết áp thấp và chóng mặt.

5. Có thể dẫn đến dư thừa Vitamin E

Dù biết rằng, khó có thể xảy ra tình trạng dư thừa vitamin E. Thế nhưng, đối với một số người có sở thích ăn hạnh nhân, ăn quá nhiều dẫn đến dư thừa vitamin E, có thể làm gián đoạn quá trình đông máu và dẫn đến xuất huyết. Tuy nhiên, những tác dụng này nổi bật hơn ở những người dùng bổ sung vitamin E.

6. Có thể gây ra sỏi thận

Bên trong hạnh nhân rất giàu oxalate hòa tan hoàn toàn trong ruột, đây được coi là những hợp chất có thể góp phần gây suy thận và sỏi thận. Một trăm gram hạnh nhân rang chứa 469 miligam oxalate.

7. Tăng độc tố trong cơ thể

Theo như lời kết luận của các chuyên viên bác sĩ, mức độ HCN cao hơn 40 lần trong hạnh nhân đăng so với hạnh nhân ngọt. Vì thể, có thể dẫn đến các vấn đề về hô hấp, suy nhược thần kinh, nghẹt thở và thậm chí tử vong. Đối với các mẹ mang thai, hay cho con bú cũng nên ăn kiêng một cách nghiêm ngặt đối với hạnh nhân.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *