6 lợi ích ấn tượng của hạt đậu nành

1521

Hạt đậu nành là một món ăn nhẹ, mọi người hầu hết biết đến sữa đậu nành nhiều hơn so với các món khác được chế biến từ hạt đậu nành.

Hạt đậu nành có rất nhiều chất xơ, và protein thực vật, bên cạnh đó nó còn có một số chất dinh dưỡng khác, hạt đậu nành có tác dụng thúc đẩy giảm cân và tăng cường sức khỏe cho tim và xương.

Dưới đây là 6 lợi ích ấn tượng của hạt đậu nành

1. Có thể tăng cường sức khỏe của tim mạch

Đậu nành rất có lợi trong việc giảm hàm lượng cholesterol, cải thiện các yếu tố nguy cơ khác ảnh hưởng đến tim mạch.

Hơn thế nữa, theo một nhà nghiên cứu cho thấy rằng, phụ nữ ăn 25 gram hạt đậu nành mỗi ngày sẽ làm giảm huyết áp tâm thu và tâm trương lần lượt là 9,9% và 6,8% ở những người bị huyết áp cao.

2. Hỗ trợ giảm cân

Rất có lợi trong việc giảm cân từ hạt đậu nành, nhờ vào hàm lượng protein cao trong hạt đậu nành, nếu người dùng tiêu thụ nhiều có thể tăng cường trao đổi chất và no, chính vì thế đốt cháy lượng calo trong cơ thể .

3. Có thể tăng cường sức khỏe xương

Để tốt cho xương, bạn cũng nên sử dụng hạt đậu nành bắt đầu ngay hôm nay, bởi nó có thể tăng cường sức mạnh của xương và giúp ngăn ngừa loãng xương rất hiệu quả. Thành phần quan trọng của đậu nành đó là có chứa genistein vì thế chúng có lợi để kiểm soát sự hình thành xương trong cơ thể , đồng thời làm tăng mật độ khoáng xương ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.

4. Có thể giúp giảm bớt các triệu chứng mãn kinh

Đối với những phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh, có thể dẫn đến bốc hỏa, tâm trạng thay đổi thất thường hay có những biểu hiện lạ so với ngày thường, đó là do giảm nồng độ estrogen.

Để cải thiện tâm trạng tốt hơn, bạn nên dùng thử ½ cốc tương đương 86 gram hạt đậu nành mỗi ngày để giảm 40% các cơn thịnh nộ của bạn. Theo các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, đậu nành rất tốt cho phụ nữ khi trong giai đoạn mãn kinh.

5. Có thể bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư

Lại một thử nghiệm của các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận, hạt đậu nành có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Tác dụng chống lại ung thư là nhờ vào trong hạt đậu nành có chứa isoflavone nó hoạt động như một chất chống oxy hóa, còn lunaisin thúc đẩy sự chết tế bào ung thư mà các nhà nghiên cứu đã đưa ra dẫn chứng.

6. Dinh dưỡng trong bữa ăn

Hạt đậu nành rất có giá trị dinh dưỡng nó có thể thay thế hạt mè, hạt đậu phộng trong chế độ dinh dưỡng. Thực hiện nấu ăn có thêm hạt đậu nành trong chế độ ăn uống giúp đem lại dồi giàu các giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *