Tiểu đường ảnh hưởng đến sức khỏe thanh thiếu niên

838

Do chế độ dinh dưỡng không hợp lý, lối sống thiếu lành mạch, tỷ lệ thanh thiếu niên bị mắc đái tháo đường gia tăng đáng kể. Bệnh tiểu đường ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe lứa tuổi này.

>> Máy đo đường huyết nào tốt nhất

>> Hạt é trị bệnh tiểu đường

Béo phì

Theo các nhà chuyên môn, bệnh đái tháo đường không dẫn tới béo phì, nhưng nếu bạn vừa bị tiểu đường vừa bị béo phì thì tình trạng sẽ trầm trọng hơn. Khi mắc bệnh người bệnh thường cảm thấy yếu, mệt mỏi, uể oải.  Nếu bạn không tập luyện, những triệu chứng bệnh có thể gia tăng, không hoạt động thường xuyên cũng dẫn đến tăng cân và thừa cân.

benh-tieu-duong-anh-huong-den-thanh-thieu-nien-min

Suy thận

Ở lứa tuổi thanh thiếu niên bị đái tháo đường thường dẫn bị suy thận, bởi bệnh cản trở hoạt động lọc của thận và làm tổn thương thận, do đó cần phải hết sức thận trọng.

Suy tim

Đường huyết ứ động trong động mạnh cản trở máu đến tim và khiến thành động mạch dày hơn. Do đó máu khó bơm tới tim từ đó dẫn đến suy tim. Đây là một trong những nguy cơ lớn của bệnh đái tháo đường ở độ tuổi thanh thiếu niên.

Rối loạn thị lực

Đái tháo đường ảnh hưởng đến thị lực khi bị bệnh các mạch máu ở võng mạc bị ảnh hưởng, do đó lứa tuổi thanh thiếu niên nếu mắc bệnh có nguy cơ bị glocom, đục thủy tinh thể.

benh-tieu-duong-anh-huong-den-thanh-thieu-nien-1-min

Trầm cảm

Thanh thiếu niên bị bệnh dễ bị trầm cảm vì phải dùng thuốc mỗi ngày và tiêm thuốc mỗi ngày. Mệt mỏi, khó chịu trong khi bạn bè vui vẻ sống khỏe. Vì thế những gia đình có trẻ bị mắc bệnh cần phải hết sức quan tâm đến vấn đề này.

Để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực do bệnh đái tháo đường gây ra cho thanh thiếu niên, gia đình phải chủ động phòng tránh căn bệnh này bằng chế độ dinh dưỡng, lối sống khoa học, thường xuyên kiểm tra đường huyết để theo dõi và phát hiện bệnh sớm.

>>> Mua máy đo đường huyết tốt, chất lượng tại :maydoduonghuyet.net.vn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *