5 bài tập thể dục tốt cho xương khớp giúp bạn dẻo dai hơn

1852

Xương khớp chắc khỏe không chỉ giúp bạn hoạt động tốt các công việc hằng ngày mà còn ảnh hưởng đến vóc dáng hình thể bên ngoài. Để duy trì xương khớp chắc khỏe bạn nên thực hiện những bài tập giúp tăng cường sức khỏe xương, nhất là vào thời điểm xương khớp bị lão hóa.

Đến độ tuổi 40 xương bắt đầu giảm xuống và dễ bị tình trạng loãng xương. Nếu cơ thể bạn lại thiếu hụt canxi bắt buộc bạn phải bổ sung vitamin C bằng cách thêm vào chế độ ăn dinh dưỡng hoặc dùng đến thực phẩm chức năng để tăng cường canxi cho xương.

Vì lý do đó, mà các nhà nghiên cứu khuyên tất cả chúng ta phải tập thể dục từ sớm để duy trì vóc dáng trẻ trung đồng thời bảo vệ cơ xương khớp đem lại sức khỏe tim mạch, phổi, cơ bắp,…

Dưới đây là 5 bài tập tốt cho xương khớp mà bạn nên rèn luyện để tăng cường sức mạnh cho cơ xương khớp.

Bài tập tạ tăng cường sức mạnh cơ xương tay

Bài tập tạ được xem là một trong các bài tập thể dục tốt nhất cho xương, nhờ hoạt động bằng cánh tay và bàn tay. Bên cạnh đó, bài tập còn giúp bạn tăng cường trao đổi chất, cải thiện sức một cách tổng thể và đồng thời hỗ trợ cơ thể vững chắc hơn mỗi khi tập luyện.

Bài tập yoga giúp cơ xương khớp linh hoạt

Các bài tập yoga được đánh giá cao trong quá trình rèn luyện sức khỏe. Những bài tập yoga rất lý tưởng để bạn cải thiện sức khỏe xương khớp của mình, không những thế nó sẽ làm tinh thần sảng khoái và duy trì được vóc dáng dẻo hơn. Nếu bạn thường xuyên áp dụng các bài tập yoga nó sẽ giúp bạn nhanh chóng tăng tính linh hoạt, cải thiện sự cân bằng của cơ thể, ngăn chặn suy nhược sụn và khớp thúc đẩy xương khớp chắc khỏe dẻo dai hơn.

Gãy xương hông do mất thăng bằng mỗi khi té ngã do bị lão hóa xương, chính vì thế thói quen tập yoga giúp bạn giữ được mức độ cân bằng và tránh gãy xương.

Bài tập đi bộ và chạy bộ cho cơ xương chân

Các bài tập thể dục như đi bộ, chạy bộ rất tốt cho sức khỏe xương khớp. Các hoạt động di chuyển nhanh chậm của chân sẽ thúc đẩy tăng cường lưu thông máu, cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giảm cân, điều chỉnh đường huyết và làm cho tinh thần lạc quan. Duy trì hoạt động đi bộ hay chạy bộ sẽ giúp bạn hạn chế tối đa đau cơ ở chân và lưu ý chỉ tập vừa sức với cơ thể.

Bài tập khiêu vũ giúp cơ xương khớp dẻo dai

Khiêu vũ hay nhảy hiện đại là những bài tập rất tốt cho xương khớp, các hoạt động hầu như đều tác động đến đầu, tay, chân, hông và ro. Chính điều này giúp các cơ bắp trở nên săn chắc và dẻo hơn, cùng với đó là những hoạt động tay chân uyển chuyển hơn. Khi bàn chân dậm xuống sàn nhà sẽ tạo ra các lực giúp củng cố cơ xương khớp ở chân.

Bài tập quần vợt tốt cho xương khớp

Các bộ môn thể thao như chơi quần vợt, tennis giúp cơ thể linh động trong khi chơi, việc di chuyển mọi góc để đánh bóng, tay và chân lúc này phải hoạt động song song giúp căng cơ và cơ bắp săn chắc. Việc chơi thể thao hằng ngày cũng là cách giúp bạn cải thiện sức khỏe tim, kéo dài tuổi thọ xương, tăng thêm sức về thể chất.

Bất kỳ hình thức luyện tập nào cũng cần cân đối cơ thể để tránh tập luyện quá sức hay sai cách. Để đảm bảo hiệu quả trong quá trình tập luyện bạn nên ăn nhẹ và uống đủ nước để không bị kiệt sức. Không chỉ luyện tập thể thao mà cần kết hợp với chế độ ăn uống để tăng cường sức khỏe xương khớp.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *