6 tác dụng của bưởi

1636

Bưởi-không xa lạ gì với mọi người, nó có vô số công dụng có lợi trong cuộc sống hằng ngày.

Cùng điểm danh 6 tác dụng của bưởi bạn nhé

1.Ngăn chặn táo bón

Bưởi rất có lợi trong việc ngăn ngừa táo bón, dùng bưởi hằng ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng của bạn. Bưởi có chứa nhiều chất xơ kích thích đường ruột co bóp dễ dàng, vì thế sẽ giúp bạn dễ đi ngoài hơn.

2.Tác dụng giảm cân

Nếu bạn có thói quen ăn bưởi hằng ngày, nó sẽ đem lại cho bạn số trọng lượng cân đối. Rất hiệu quả cho những ai muốn giảm cân.

3.Trị chứng khó tiêu

Triệu chứng khó tiêu khiến cảm giác khó chịu, để tốt cho triệu chứng này, bạn dùng vỏ bưởi thái thành sợi đun thành trà dạng đặc , dùng đó để uống hằng ngày không chỉ giảm chứng khó tiêu mà còn giúp loại bỏ chứng cảm lạnh.

4.Giúp tim khỏe mạnh

Bưởi chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, làm giảm hàm lượng cholesterol và triglyceride, đào thải các chất gây hại cho tim. Dùng bưởi theo chế độ ăn kiêng cũng như ăn thường xuyên, giúp cho tim khỏe mạnh.

5.Hạ đường huyết hiệu quả

Bưởi có chứa naringenin, nhờ có nó giúp bảo vệ sức khỏe rất tốt cho cơ thể. Nó giữ vai trò hỗ trợ trị liệu các bệnh như tiểu đường, qua đó nâng cao tính mẫn cảm của cơ thể đối với insulin. Để ngăn chặn bệnh tiểu đường hoặc muốn giảm tối thiểu lượng đường có trong máu, bạn nên dùng nhiều bưởi nhé.

6.Giảm nguy cơ đột quỵ

Theo các chuyên gia nghiên cứu đã đưa ra kết luận, bưởi có chứa một chất rất đặc biệt đó là Flavonoid rất hiệu quả giảm nguy cơ đột quỵ. Dùng nhiều bưởi đều đặn sẽ rất có lợi đối với sức khỏe của mọi người, đồng thời giảm nguy cơ đột quỵ.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *