Bỏ túi cách giữ lớp trang điểm lâu trôi trong mùa hè nắng nóng

1252

Ngày hè nắng nóng oi bức khiến nhiều cô nàng bực bội, lo lắng khi mặt lấm lem phấn màu. Vậy có cách nào để giữ lớp trang điểm lâu trôi? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé.

Cách giữ lớp trang điểm lâu trôi

Cách giữ lớp trang điểm lâu trôi

Mẹo giữ lớp trang điểm lâu trôi

Làm sạch da

Làm sạch da là bước quan trọng giúp các nàng giữ được lớp trang điểm trong mùa hè oi bức. Hãy thường xuyên tẩy tế bào chết, xông hơi cho da mặt để giãn nở lỗ chân lông bạn nhé. Nhiều chuyên gia trang điểm khuyên rằng bạn nên sử dụng viên đá nhỏ thoa nhẹ lên da khoảng 3-5 giây (tránh vùng da quanh mắt). Sau đó, bạn sử dụng chiếc khăn sạch lau khô mặt và tiếp tục bước dưỡng ẩm.

Thoa kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm có tác dụng cấp ẩm cho da. Đây cũng là mẹo giữ lớp trang điểm lâu trôi trong mùa hè. Với da khô và da thường, kem dưỡng ẩm cung cấp độ ẩm, hạn chế tình trạng bong tróc da thường xuyên. Với da dầu, kem dưỡng ẩm cân bằng lượng dầu trên da, kiểm soát tình trạng bết dầu.

Kem lót

Kem lót là bước tiếp theo nhiều cô nàng giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn đấy. Các loại kem này chứa các thành phần không bóng nhờn, khóa chặt lớp phấn và hạn chế tình trạng trôi lớp phấn trong thời tiết nắng nóng.

Phấn phủ hút dầu

Thời tiết mùa hè oi bức, nếu các nàng sử dụng các loại mỹ phẩm lỏng như kẻ mắt nước, màu mắt và màu má dạng kem… thường dễ chảy và lem. Để hạn chế tình trạng này, bạn cần phủ lên lớp khoáng hút dầu hoặc dặm thêm phấn mắt, phấn má cùng màu để cố định các khu vực này.

Giấy thấm hút dầu

Nếu có quá nhiều dầu tiết ra, bạn nên sử dụng giấy thấm hút dầu thay vì cố gắng dặm thêm hàng tá lớp phấn. Sau đó, bạn sử dụng một lớp xịt khoáng và dặm thêm lớp phấn như mới.

Giữ son lâu trôi

Bạn thoa lớp son dưỡng lên môi, dùng khăn giấy thấm cho bớt độ bóng rồi hãy thoa son màu lên. Son dưỡng cần để tạo độ ẩm cho môi, nhưng nếu tô son màu ngay sẽ dễ làm mất màu son đấy.

Trên đây là những cách giúp bạn giữ lớp trang điểm lâu trôi trong mùa hè này. Hãy note ngay vào sổ tay và thực hiện nhé.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *