Những thói quen giúp tăng chiều cao sau tuổi dậy thì

1051

Nếu phải sinh ra với một chiều cao khiêm tốn, bạn hẳn đôi lần ao ước tăng chiều cao lên một chút. Tuy nhiên, ước mơ đó có viễn vông không, bạn đã bước qua thời điểm vàng của tăng chiều cao? Tin vui là dẫu đã bước qua tuổi dậy thì, bạn vẫn có thể gia tăng chiều cao bằng những thói quen như sau:

Những thói quen giúp tăng chiều cao sau tuổi dậy thì. (Ảnh: Internet).

Những thói quen giúp tăng chiều cao sau tuổi dậy thì. (Ảnh: Internet).

Những thói quen giúp tăng chiều cao sau 18 tuổi

Có nhiều người quan niệm rằng khi đã bước sang tuổi 18, bạn sẽ khó lòng gia tăng chiều cao của mình. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu khoa học, chiều cao của một người phụ thuộc vào hormone tăng trưởng phần lớn. Qua tuổi dậy thì, các hormone này vẫn tăng trưởng, mặc dù với tốc độ khá chậm rãi. Đặc biệt, có rất nhiều trường hợp đã thành công trong quá trình tăng chiều cao nhờ tập luyện thể dục điều độ và có chế độ ăn uống khoa học đấy. Vì thế, hãy tham khảo ngay những thói quen giúp bạn tăng chiều cao sau 18 tuổi:

Thực hiện chế độ ăn uống khoa học

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của quá trình tăng chiều cao của bạn là chế độ ăn uống khoa học. Chế độ dinh dưỡng đó phải bao gồm các nhóm thực phẩm hữu ích như sau: nhóm thực phẩm giàu protein, nhóm thực phẩm giàu tinh bột, nhóm thực phẩm giàu chất béo cùng các khoáng chất dưỡng chất khác như canxi, sắt, mangan… Ngoài ra, rau xanh, trái cây, ngũ cốc đều là những thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của bạn.

Tập yoga

Yoga được xếp vào một trong những bộ môn vừa giúp cơ thể bạn khỏe mạnh vừa gia tăng chiều cao hiệu quả cho bạn. Bởi trong mỗi buổi tập yoga, bạn đã gia tăng hoormon tăng trưởng chiều cao cho bản thân rồi đấy. Thêm nữa là những bài tâp này còn được xem là phương pháp giảm thiểu căng thẳng, stress hay mỏi mệt cơ thể. Vì thế, hãy lựa chọn và kiên trì thực hiện những bài tập yoga để cải thiện vóc dáng bản thân bạn nhé.

Tập thể dục

Để gia tăng chiều cao sau tuổi dậy thì, bạn hãy thường xuyên tập luyện thể dục. Những bài tập thể dục không chỉ giúp cơ thể của bạn khỏe hơn mà còn giúp cho quá trình gia tăng chiều cao của bạn ngày càng tiến triển hơn. Một số bài tập thể dục bạn có thể thực hiện như nhảy dây, đẩy xà, tennis, bóng rổ…

 Tại sao lại là nhảy dây và tập xà? Hẳn bạn sẽ thắc mắc lắm. Tuy nhiên, bạn sẽ khá bất ngờ khi biết rằng nếu thường xuyên tập nhảy lên nhảy xuống với chiếc dây kia, hệt như ngày còn nhỏ, bạn sẽ gia tăng chiều cao của mình lên đấy. Bạn có thể lựa chọn một khoảng sân trống và nhảy trong khoảng 30 phút bạn nhé. Tập xà đơn mỗi ngày cũng là những bài tập giúp bạn gia tăng chiều cao. Bạn bám chặt lên thanh xà sau đó đu người lên thanh khoảng 10 giây. Tập luyện đều đặn 6 lần/ngày, bạn sẽ nhận thấy kết quả bất ngờ về chiều cao của mình đấy.

Ngủ đủ giấc

Bạn sẽ cảm thấy vô lý khi biết rằng ngủ đủ giấc có thể làm tăng chiều cao. Vẫn có thể tăng trưởng chiều cao khi đi ngủ hay sao? Thực tế là khi bạn để đầu óc thư giãn, nghỉ ngơi, các hormone tăng trưởng mới bắt đầu tiết ra và giúp cho quá trình gia tăng chiều cao của bạn tiến triển tốt. Nếu cơ thể quá mệt mỏi, đầu óc mộng mị và liên tục đối diện với stress, áp lực tứ phía, sẽ khó lòng cho sự xuất hiện các hormone tăng trưởng. Vì thế, hãy đảm bảo rằng bạn đã ngủ đủ giấc từ 7 – 11 tiếng/mỗi đêm nhé.

Ngủ đủ giấc là một thói quen giúp bạn tăng chiều cao sau tuổi trưởng thành. (Ảnh: Internet)

Ngủ đủ giấc là một thói quen giúp bạn tăng chiều cao sau tuổi trưởng thành. (Ảnh: Internet)

Tắm nắng mỗi sáng sớm hay chiều tà

Bạn biết đấy, vitamin D là một trong những nhân tố khởi nguyên của quá trình gia tăng chiều cao của bạn. Nếu thiếu hụt nguồn dưỡng chất này, sự gia tăng các hormone tăng trưởng sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế, hãy cung cấp nguồn dưỡng chất vitamin D bằng cách thường xuyên tắm nắng vào lúc sáng sớm hoặc chiều tà bạn nhé. Ngoài ra, hãy thêm một số thực phẩm giàu vitamin D vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày của mình, chẳng hạn như sữa, phomai,…

Uống nhiều nước

Thói quen uống nhiều nước sẽ giúp chiều cao của bạn tăng lên mỗi ngày đấy. Nước giúp loại bỏ các chất thải và tăng cường quá trình trao đổi chất, gia tăng hình thành các hormone tăng trưởng. Vì thế, hãy uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để vừa giúp cơ thể sảng khoái vừa giúp tăng chiều cao bạn nhé.

Trên đây là những thói quen giúp bạn tăng chiều cao lúc trưởng thành. Hãy thử rèn luyện và kiên trì thực hiện những thói quen này và xem thử kết quả ra sao bạn nhé. Hy vọng bạn sẽ có chiều cao mong ước. Chúc bạn thành công.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *