Điểm danh những thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ em

1271

Cha mẹ nào cũng đều mong con cái ngày càng cao lớn, trưởng thành. Bên cạnh lối sống khoa học, cha mẹ cần lên một thực đơn gồm những thực phẩm dinh dưỡng hỗ trợ quá trình gia tăng chiều cao của con yêu. Tham khảo ngày bài viết dưới đây để lựa chọn thực phẩm phù hợp giúp con yêu bạn ngày càng cao lớn, khỏe mạnh hơn.

Những thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả. (Ảnh: Internet)

Những thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả. (Ảnh: Internet)

Những thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Sau 5 năm đầu đời, quá trình tăng trưởng chiều cao của con sẽ dần chậm lại và biến chuyển theo từng giai đoạn phát triển của con. Đặc biệt, tuổi vi thành niên là một trong những giai đoạn tăng trưởng chiều cao nhanh nhất. Ở bé gái, giai đoạn này từ khi bé 8 tuổi đến 13 tuổi. Ở bé trai, giai đoạn này từ 10 đến 15 tuổi.

Theo nghiên cứu khoa học của nhiều chuyên gia, có nhiều yếu tố tác động đến chiều cao của một người, trong đó phải kể đến như di truyền, chế độ ăn uống, sự tập luyện thể dục thể thao, môi trường, bệnh tật… Tin vui là nếu con bạn đã bước qua tuổi vị thành niên, bạn vẫn có thể giúp trẻ gia tăng chiều cao bằng cách thực hiện chế độ dinh dưỡng và lối sống khoa học lành mạnh đấy. Vì vậy, cha mẹ hãy tham khảo ngay những thực phẩm hỗ trợ trẻ gia tăng chiều cao nhanh chóng nhé.

Sữa tươi

Sữa tươi được xếp vào danh sách những thực phẩm cha mẹ nên thêm vào thực đơn gia tăng chiều cao cho con. Sữa là một trong những thực phẩm cung cấp giàu canxi, thúc đẩy quá trình phát triển xương khớp của trẻ hơn. Đặc biệt, trong sữa còn chứa nhiều vitamin A, tạo điều kiện canxi vào cơ thể tốt hơn. Ngoài ra, sữa tươi cũng được xem là nguồn dưỡng chất protein, gia tăng sự phát triển của các tế bào. Mỗi ngày, bạn hãy cho bé uống  2- 3 ly sữa.

Trái cây và rau củ quả

Những loại rau xanh lọt vào top những thực phẩm cha mẹ cần có để gia tăng chiều cao cho con yêu. Những loại rau xanh sẽ mang lại một nguồn dưỡng chất vitamin C, canxi, sắt, magie, kali. Ngoài ra, cha mẹ đừng quên bổ sung các loại rau củ quả vào trong thực đơn dành cho con yêu mỗi ngày nhé. Các loại trái cây cung cấp nguồn dưỡng chất vitamin C, thúc đẩy sự tăng trưởng collagen, nguồn dưỡng chất protein cho cơ thể. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng chứng minh rằng, gia tăng collagen góp phần quan trọng trong quá trình tăng cường mật độ của xương khớp, cải thiện sức khỏe của xương khớp và giúp trẻ ngày càng gia tăng chiều cao.

Một số loại quả mọng, bạn có thể thêm vào chế độ dinh dưỡng của con yêu như quả việt quất, quả mâm xôi, quả dây tây…

Trứng

Nếu muốn trẻ gia tăng chiều cao, cha mẹ cần chế biến bữa ăn với trứng nhé. Bởi trong trứng chứa nhiều chất đạm, giúp gia tăng sự hấp thụ của các axit amin, có giá trị sinh học cao, tăng cường sự phát triển của cơ bắp. Ngoài ra, trong trứng còn chứa enzim, một trong những dưỡng chất hỗ trợ tăng trưởng chiều cao cho bé.

Bạn có thể thêm trứng vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày của con. (Ảnh: Internet)

Bạn có thể thêm trứng vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày của con. (Ảnh: Internet)

Theo thống kê của nhiều chuyên gia y học, ước tính cứ 100g trứng gà sẽ có khoảng 10,8 gam protein. Đặc biệt, trong 1 quả trứng lại có 2,7 gam protein từ lòng đỏ trứng và 3,6 gam protein từ lòng trắng trứng. Lòng đỏ trứng gà là nguồn dưỡng chất cung cấp chất béo, vitamin khoáng chất cần thiết cho quá trình phát triển xương của trẻ. Vì thế, tùy vào từng giai đoạn phát triển của bé yêu mà đấng sinh thành có thể biến tấu món trứng phù hợp với con. Bạn có thể luộc trứng hoặc nấu cháo trứng cho con yêu đều được nhé.

Một trong những thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn gia tăng chiều cao của trẻ, là cá. Cá hồi được nhiều cha mẹ ưa chuộng bởi thực phẩm này chứa nhiều axit Omega-3. Đây là loại axit hỗ trợ quá trình tăng trưởng xương khớp cho trẻ em, cung cấp lượng vitamin D, protein và melen. Bạn có thể thêm cá vào trong danh sách thực phẩm hằng ngày của con yêu.

Trên đây là một số thực phẩm cha mẹ có thể thêm vào thực đơn hằng ngày của con yêu. Hy vọng rằng bạn có thể cùng con đồng hành và phát triển trong chặng đường phía trước.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *