Sự khác nhau giữa cà phê đá và cà phê bia lạnh?

1313

Cà phê bia lạnh là loại cà phê đá, nhưng không phải tất cả các cà phê đá đều là cà phê bia lạnh, theo Huffpost.

Bây giờ là mùa hè, cũng là mùa của cà phê đá. Đến cửa hàng cà phê gần nhà, bạn có thể lựa chọn cà phê đá hoặc cà phê bia lạnh. Hoặc nếu bạn vào một cửa hàng sang trọng, bạn có thể lựa chọn rượu đỏ hoặc Americanos đá. Nếu bạn đang tự hỏi, sự khác biệt giữa các thức uống này, bài viết này sẽ giúp bạn.

Cà phê đá là gì?

Cà phê đá là loại cà phê có hòa chung với đá. Cà phê bia lạnh là một phương pháp pha chế cà phê đá, nhưng không phải tất cả đều được pha lạnh, theo Huffpost.

Peter Giuliano, Giám đốc nghiên cứu Hiệp hội cà phê đặc biệt và Giám đốc điều hành của Hiệp Hội Cà phê, “Cà phê lạnh cũng đa dạng như cà phê nóng. Có hàng chục cách pha chế khác nhau tạo nên hương vị và đặc tính khác nhau. Thế giới cà phê đặc sản đang không ngừng phát triển các loại đồ uống, chế phẩm mới. Đồng thời, họ đặt cho chúng những cái tên phản ánh sự đa dạng trong phong cách pha chế và hương vị”.

Dưới đây là một số loại cà phê đa bạn có thể tìm thấy ở các cửa hàng cà phê (trừ cà phê lạnh):

Drip: Phương pháp này gồm việc pha cà phê nóng và đổ trực tiếp lên đá hoặc làm lạnh từ từ trong tủ lạnh.

Amricano đá: Các tách cà phê espresso được tráng bằng nước lạnh và thêm đá, “tạo nên một tách cà phê tuyệt vời về độ sâu và sắc thái”, theo Starbucks.

Pour – Over (Phong cách Nhật Bản): Thức uống này thường xuất hiện ở Nhật Bản. Bạn có thể tìm thấy chúng ở những quán cà phê đặc biệt. Để tạo ra nó, các viên đá sẽ được đặt ở dưới cùng của thiết bị để đổ nước (như Chemex), để khi nước ấm được đổ lên phần bã ở phía trên. Phương pháp này đặc biệt tốt để lưu giữ hương vị tinh tế, sắc thái của cà phê.

Cà phê bia lạnh là gì?

Không giống như các phương pháp được liệt kê ở trên, cà phê bia lạnh được pha mà không cần nhiệt. Do đó, bạn cần vài giờ để chuẩn bị.

“Trước đây, cà phê bia lạnh được làm bằng cách ngâm bã cà phê trong nhiệt độ phòng hoặc nước lạnh hàng tiếng đồng hồ. Chất cô đặc được lọc và pha loãng với nước, có thể uống riêng hoặc uống kèm với nước”, Giuliano nói.

Bailey Manson, Giám đốc đổi mới của Intelligentsia Coffee nói, “Cà phê bia lạnh là phương pháp ngâm tất cả cà phê và nước trong cùng 1 bình”.

Manson cho biết bạn có thể thêm bia lạnh trong các bình chứa chất lỏng. Đó không phải là bình chứa sành điệu chuyên dùng để chứa cà phê. Các bộ lọc để làm bia lạnh có thể là giấy, phổ biến là vải nỉ, nylon hoặc kim loại, theo Huffpost.

Tại công ty Brooklyn, cà phê lạnh được pha bằng cách chiết xuất lạnh trong khoảng thời gian từ 12 đến 24 giờ.

Jim Munson, người sáng lập của Brooklyn Roasting cho biết, “công thức cà phê lạnh của chúng tôi đòi hỏi lượng cà phê nhiều gấp đôi so với cà phê nước nóng. Thay vì sử dụng 2 gallon nước cho 1 pound cà phê, chúng tôi sử dụng 1 gallon nước cho 1 pound cà phê. Tỷ lệ này được chúng tôi thực hiện nhiều cuộc thử nghiệm và nghiên cứu”.

“Trong điều kiện không có nhiệt, mọi thứ đều chậm lại. Nếu công ty sử dụng một tỷ lệ để pha cà phê nóng và lạnh, đồ uống của bạn sẽ ít hấp dẫn hơn. Để tránh tình trạng này, bạn nên pha tỷ lệ 1-1”.

Sự khác biệt về hương vị

Cấu hình hương vị sẽ tùy thuộc vào loại cà phê bạn sử dụng. Nhìn chung, phương pháp ủ lạnh mang lại hương vị ngọt ngào, ít chua hơn các loại cà phê khác.

Munson nói, “Cối chúng tôi sử dụng để pha cà phê lạnh thô hơn, vì hạt cà phê tiếp xúc với nước trong thời gian dài hơn. Kết quả là cà phê mềm và ngọt so với cà phê đá truyền thống. Đặc biệt, cà phê bia lạnh có xu hướng được bán nhiều quán cà phê ở Mỹ vì chúng sạch hơn, cân bằng hơn và ngọt ngào hơn.

Nếu bạn có cà phê ở nhà, hãy cân nhắc xem nên pha một ly cà phê bia lạnh để thưởng thức hương vị, theo Huffpost.

“Bất kỳ loại cà phê nào cũng có thể pha chế thành cà phê lạnh, tùy vào hương vị bạn muốn”, Giuliano nói.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *