6 nguyên nhân gây đau thắt lưng dưới có thể bạn chưa biết

952

Đau thắt lưng dưới là một trong những biểu hiện phổ biến xảy ra ở nhiều đối tượng khác nhau. Nó làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nguy cơ có thể dẫn đến bệnh lý nguy hiểm như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống,…làm hạn chế khả năng vận động. Bài viết này giúp bạn tìm ra các nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau thắt lưng.

Béo phì

Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra đau lưng dưới, lười lao động, ít vận động sẽ khiến sức khoẻ  của bạn trở nên khó khăn hơn vì nó ảnh hưởng đến xương khớp của bạn. 

Do tính chất công việc

Khuynh vác vật nặng hằng ngày, hay những tư thế công việc bắt buộc bạn phải làm là tất cả những vấn đề ảnh hưởng đến cột sống, đặc biệt là phần thắt lưng. Có thể nó sẽ làm cột sống bạn bị xoắn, căng cơ quá mức làm giảm sự hoạt động của cơ thể gây ra đau ở phần lưng hay bị vẹo cột sống.

Bên cạnh đó, đối với người làm việc văn phòng việc ngồi lâu  là khó tránh khỏi, nó có thể làm bạn đau nhức thắt lưng. Việc ngồi lâu và sau tư thế sẽ dễ bị cong cột sống.

Mang vác đồ vật lên người 

Mang balo, quải túi xách,…đều tác động lên đôi vai của bạn. Nếu những vật bạn đeo lên người có trọng lượng nhẹ nó sẽ không ảnh hưởng gì, tuy  nhiên nếu thường xuyên mang vác chúng với trọng lượng nặng gây nguy hại đến sức khoẻ xương khớp cụ thể cơn đau lan toả từ phần vai đến phần lưng của bạn.

Tập thể dục quá sức

Việc tập luyện quá mức đối với cơ thể sẽ dẫn đến đau lưng. Các môn thể thao như đánh golf hầu như ai cũng tưởng chừng chỉ cần trung và ít vận động cơ bắp, tuy nhiên khi chơi golf vẫn có sự căng cơ xảy ra. Đây được xem là nguyên nhân phổ biến gây ra đau thắt lưng dưới. Cách tốt nhất để đảm bảo bạn luyện tập có khoa học bạn cần tìm đến các huấn luyện của bạn, hỏi họ cách tập thế nào là đúng cũng như thời gian phù hợp để tập các động tác bạn muốn, để tránh các rủi ro như chấn thương xảy ra.

Đau lưng do thoát vị đĩa đệm

Giữa các khoang đốt sống là đĩa đệm, nó có  tác dụng làm cột sống có thể dịch chuyển nhịp nhàng dễ dàng hơn. Nhưng khi nó bị lệch khỏi  vị trí trong đốt sống có nghĩa là bạn đang gặp phải vấn đề thoát vị đĩa đệm. Khi bạn gặp phải tình  trạng nó sẽ ảnh hưởng khó khăn đối với cuộc sống của bạn. Nó sẽ gây ra các cơn đau dai dẳng cũng như làm hạn chế khả năng di chuyển bình thường, một cản trở lớn đối với bạn.

Đau lưng do mắc bệnh kinh niên

Khi bạn mắc phải một số căn bệnh mạn tính như hẹp ống sống, viêm cột sống, đau cơ xơ hoá gây ra các cơn đau trong cơ, dây chằng và cả phần lưng. Hầu hết nó tập trung khi bạn bước vào tuổi 30. Tuổi tác là yếu tố quan trọng đối với đau lưng dưới. Bạn cần tìm đến bác sĩ để điều trị.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *