Nên hay không sử dụng mật ong cho người bị bệnh tiểu đường

2936

Có nên hay không cho người tiểu đường sử dụng mật ong ? – Một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và cần một đáp án xác thực về vấn đề này.

Đã có nhiều kết quả nghiên cứu so sánh ảnh hưởng của mật ong với đường tinh luyện (saccharose) đến lượng đường trong máu và insulin. Cho thấy rằng nếu sử dụng mật ong với người mắc bệnh tiểu đường trong 30 phút đầu lượng đường huyết sẽ tăng cao nhưng trong 2 giờ tiếp theo lại giảm nhanh và có thể thấp hơn đường saccharose. Có thể thấy rằng mật ong có chỉ số đường huyết cao thúc đẩy quá trình tạo insulin nhiều hơn, làm gia tăng đột biến lượng đường trong máu.

Có nên hay không cho người tiểu đường sử dụng mật ong ? – Và câu trả lời là không nên cho người mắc bệnh tiểu đường sử dụng mật ong. Nhừng người bệnh tiểu đường vẫn có thể uống mật ong một lượng nhỏ (khoảng 1 thìa cà phê), cách xa các bữa ăn, nên pha loãng với khoảng 200ml nước, sử dụng mật ong nguyên chất không chứa các loại đường khác.

Những công thức giúp người tiểu đường có thể an tâm sử dụng mật ong

1.Mật ong và sữa chua cho bệnh tiểu đường

Nguyên liệu:

  • 1/2 muỗng cà phê mật ong nguyên chất
  • 1 muỗng sữa chua nguyên chất

Thực hiện: Trộn tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị, dùng nó vào buổi sáng khi bụng còn đói.

2.Mật ong và quế cho bệnh tiểu đường

Nguyên liệu:

  • 1 muỗng cà phê mật ong nguyên chất
  • 1 muỗng cà phê quế
  • 250 ml nước sôi

Thực hiện: Cho bột quế vào một cốc nước sôi, để nó tan hoàn toàn trong khoảng nửa giờ. Tiếp tục lọc để loại bỏ xác còn sót lại. Sau đó, cho mật ong đã chuẩn bị vào, dùng để uống mỗi sáng khi bụng đói.

3.Mật ong, gừng và trà chanh

Nguyên liệu:

  • Gừng 2 – 3 lát mỏng
  • 1 muỗng nước cốt chanh
  • 1 muỗng mật ong
  • 1/2 muỗng cà phê lá trà
  • 4 cốc nước

Thực hiện: Dùng 1 cái chảo cho gừng, lá trà, và nước vào đun sôi 15-20 phút. Sau đó cho nước chanh vào khuấy đều hỗn hợp, tiếp tục lọc nước bỏ xác, rồi cho mật ong vào, cuối cùng là sử dụng nó vào mỗi sáng.

Khuyến cáo: Không nên lạm dụng mật ong, và cũng hạn chế sử dụng mật ong trong các công thức khác nhau. Người bệnh chỉ nên sử dụng mật ong với lượng ít và thời gian ngắn, để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra. 




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *