3 loại rau người tiểu đường nên ăn

138

Hành, rau bina và cây bông cải xanh là ba loại rau bệnh nhân bị tiểu đường nên ăn. Những loại rau này có tác dụng giảm nồng độ đường trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

>> Mua máy đo đường huyết nào tốt nhất?

3 loại rau người tiểu đường nên ăn

  • Hành

Trong hành có chứa vitamin C, vitamin H và crom. Những chất này giúp các tế bào phản ứng với insulin, giúp kiểm soát glucose trong máu. Hành cũng là nguồn giàu chất quercitin nhất, một chất chống oxy hóa có liên hệ chặt chẽ với ngăn ngừa ung thư dạ dày. Chất này cũng làm giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, ngăn ngừa huyết tụ, chống hen suyễn, viêm phế quản, sốt mùa hè và nhiễm trùng. Do đó hành là loại thực phẩm người tiểu đường nên sử dụng thường xuyên.

rau-cho-benh-nhan-tieu-duong-min

  • Rau bi-na

Rau bina cung cấp vitamin A, vitamin K, magie, axit folic, mangan, sắt, canxi, vitamin C, vitamin B2, kali, vitamin B6… Loại rau này cũng là nguồn protein, phốt pho, vitamin E, kẽm, chất xơ và đồng rất tốt. Ngoài ra, rau bi-na cũng là một nguồn rất tốt cung cấp xê-len, niacin, axit béo omega-3. Những loại chất này rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị tiểu đường.

rau-cho-benh-nhan-tieu-duong-1-min

  • Cây bông cải xanh

Bông cải xanh có tất cả các đặc tính tuyệt vời có thể giúp sống lâu và khỏe mạnh hơn. Nó chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, các loại vitamin, muối khoáng và chất xơ, ít calo. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, ăn bông cải xanh có thể làm đảo nghịch tác hại gây ra bởi đái tháo đường nên mạch máu do nó kích thích sản xuất enzym giúp bảo vệ mạch máu và giảm các phân tử gây tổn hại tế bào.

Bên trên là 3 loại rau tốt cho bệnh nhân tiểu đường, người bệnh có thể tham khảo và bổ sung 3 loại rau này vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

>>> Mua máy đo đường huyết tốt, chất lượng.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *