Cách xử lý khi có những triệu chứng tiểu đường nguy hiểm

129

Khi người bệnh đái tháo đường xuất hiện những triểu chứng nguy hiểm như hôn mê thẩm thấu, hôn mê tiểu đường, hôn mê toan cecon.. cần phải có biện pháp xử lý kịp thời, tránh những rủi ro về bệnh gây ra.

>> Máy đo đường huyết nào tốt nhất

Hướng dẫn cách xử lý khi có những triệu chứng tiểu đường nguy hiểm

Khi xuất hiện những dấu hiệu nguy hiểm, người bệnh cần được đưa ngay đến các cơ sở ý tế để điều trị kịp thời, không được tự ý điều trị chăm sóc tại nhà, để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Khi nghi ngờ bị hạ đường huyết cần gọi xe cấp cứu ngay lập tức. Bệnh nhân nên chuyển tới bệnh viên càng nhanh càng tốt, điều trị sốc cho người bệnh, theo dõi các dấu hiệu sinh tồn và có thể đo ngay lượng đường huyết.

ngung-tho-khi-ngu-1-min

Trường hợp người bệnh tỉnh có thể nhai nuốt, cho những ăn thực phẩm chứa glucose như kẹo, nước ngọt. Tuy nhiên lưu ý, không cho nạn nhân bất tỉnh ăn đường, vì có thể gây tắc nghẽn khí quản.

Tương tự với trường hợp tăng đường huyết, người bệnh cũng cần được đưa ngay đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời, không được phép tự ý chăm sóc bệnh tại nhà, để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

xu-li-benh-dai-thao-duong-min

Bên trên là một số gợi ý xử lý khi người bệnh đái tháo đường có những triệu chứng nguy hiểm. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Lời khuyên: Thường xuyên kiểm tra đường huyết tại nhà, để kiểm soát tốt bệnh tiểu đường, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

>>>> Tham khảo máy đo đường huyết tốt 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *